CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

05

Th 06

MƯỚP ĐẮNG CÓ TÁC DỤNG GÌ

MƯỚP ĐẮNG CÓ TÁC DỤNG GÌ

  • admin
  • 0 bình luận

Mướp đắng là loại thực phẩm phổ biến nhưng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh. Vậy mướp đắng có những tác dụng tuyệt vời gì, cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1.ĐẶC ĐIỂM CÂY MƯỚP ĐẮNG

Cây có thân nhỏ, đường kính khoảng 3-6mm, có lá mỏng, có từ 4-6 cạnh nhô ra từ mũi giáo. Quả mướp đắng sần sùi dài khoảng 15-20cm, đường kính 3-4cm, có vị đắng đặc trưng.

Là loại đắng nhất trong tất cả các dòng rau củ quả. Tuy rằng vị của chúng không dễ ăn nhưng có rất nhiều tác dụng với chúng ta.

Đặc điểm của mướp đắng

Mướp đắng hoàn toàn có thể sử dụng rễ, quả, và cả hoa dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo như Đông Y nghiên cứu, mướp đắng có tác dụng ngăn ngừa sốt xuất huyết, giúp bảo vệ thành tế bào, phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch, điều trị ung thư, tăng sức đề kháng, và chữa cảm mạo hiệu quả. Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu nhờ vào hoạt chất glycosid, nên có hiệu quả trị liệu với bệnh đái tháo đường.

2.CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC TRONG MƯỚP ĐẮNG VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ

Thành phần các chất dinh dưỡng có trong 100g mướp đắng như sau:

-Năng lượng: 16 kcal

-Nước: 94,4 g

-Protein: 0,9 g

-Glucid: 3 g

-Chất xơ: 1,1 g

-Canxi: 18 mg

-Photpho: 29 mg

-Sắt: 0,6 mg

-Kali: 296 mg

-Vitamin C: 84 mg

-Vitamin A: 471 IU (16% nhu cầu cơ thể cần hằng ngày)

Công dụng của mướp đắng

Ngoài ra mướp đắng còn chứa các hoạt chất vô cùng có lơi cho cơ thể như: saponin, alkaloid, beta-carotene, adenine, vitamin nhóm B…

  • Mướp đắng tăng thành phần oxy hóa glucose, giảm sự hấp thu glucose vào các tế bào. Giảm hoạt tính của các men tổng hợp, có tác dụng đối sinh học giống như các tế bào insulin, giúp điều hòa lượng đường trong máu và rất tốt cho những người bệnh tiểu đường. Hạt của chúng cũng có thành phần chiết xuất ra để có thể phân giải đường, nó có tác dụng chuyển hóa đường dư thừa trong cơ thể thành năng lượng, làm giảm béo, giảm mỡ đọng lại trong cơ thể và mạch máu.
  • Có chứa nhiều axit amino đây là một loại axit chứa nhiều vị đắng, ở loại axit này có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư, vì vậy khi bị ung thư chúng ta nên dùng nhiều khổ qua để làm giảm bớt bệnh.
  • Các protein và các chất oxy hóa trong mướp đắng không chỉ có tác dụng kháng khuẩn mà còn có tác dụng kích thích các phản ứng ở mảng tế bào giúp cho việc giảm và tiêu diệt các tế bào ung thư vú ở phụ nữ, ngừng di căn đối với các tế bào này. Dầu chiết xuất từ chúng có rất nhiều chất như cis, trats, và axit linoleic t13 những chất này cũng có tác dụng triệt tiêu các mầm bệnh gây ung thư tá tràng và các loại bệnh nguy hiểm khác.
  • Khổ qua chứa nhiều tiền tố tạo nên vitamin A đây là loại vitamin rất tốt cho việc sáng mắt và cải thiện thị giác. Kết hợp với vitamin C và các chất chống oxy hóa chúng còn hạn chế bệnh về mắt do bị oxy hóa, giúp lợi tiểu, bổ sung khí huyết, tuần hoàn máu tốt hơn.
  • Đối với chị em phụ nữ không lạ gì việc cải thiện da mình bằng cách đắp mặt và ép nước với mướp đắng để uống. Việc này nhằm giúp cho da dẻ mịn màng, giảm và tiêu diệt mụn trứng cá, mụn đầu đen. Trong loại quả này còn có nhiều nước và vitamin nên sẽ tái tạo da rất nhanh, ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng chữa hôi chân, hôi nách và đặc biệt là giảm cân cho các chị em.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: