CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

13

Th 11

MỖI NGÀY BẠN NÊN ĂN BAO NHIÊU CALO?

MỖI NGÀY BẠN NÊN ĂN BAO NHIÊU CALO?

  • admin
  • 0 bình luận

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù người tiêu dùng có đọc nhãn dinh dưỡng và biết lượng calo của thực phẩm, nhưng 9/10 lai không biết họ cần bao nhiêu lượng calo mỗi ngày để duy trì cân nặng khỏe mạnh.

1.CALO LÀ GÌ?

Calo là đơn vị năng lượng có chứa trong thực phẩm dưới dạng carbs (tinh bột), chất béo và protein.

Calo được sử dụng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể như: thở, làm cho trái tim của bạn đập, nói chuyện và đi bộ. Nếu có calo dư thừa, cơ thể sẽ lưu trữ calo dưới dạng chất béo. Nhưng một số calo được lưu trữ trong gan và cơ bắp để có thể giải phóng nhanh chóng vào máu nếu cơ thể cần năng lượng.

Phần lớn tất cả các loại thực phẩm đều có calo nhưng với lượng calo khác nhau. Chất béo có lượng calo cao nhất. Vì vậy, hiểu được vai trò của calo trong chế độ dinh dưỡng có thể giúp bạn cân bằng lượng calo với lượng calo trong cơ thể, giúp bạn đạt được cân nặng theo mong muốn.

2.LƯỢNG CALO CẦN THIẾT MỖI NGÀY LÀ BAO NHIÊU?

Một phụ nữ trưởng thành có cân nặng trung bình ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound cân nặng mỗi tuần.

Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 để duy trì hoạt động và 2.000 để giảm 1 pound trọng lượng mỗi tuần.

Tuy nhiên, lượng calo cần thiết của mỗi người thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, quá trình trao đổi chất và một số yếu tố khác.

Vì chất béo cung cấp nhiều calo hơn nên những người ăn kiêng và ăn uống lành mạnh cố gắng hạn chế lượng chất béo trong chế độ ăn uống. Bạn có thể giảm ăn 500 calo mỗi ngày. Giảm 1-2 pound mỗi tuần được xem là tỷ lệ giảm cân lành mạnh và bền vững. Bạn cần lưu ý là không cắt giảm quá nhiều calo và không nên thực hiện chế độ ăn ít chất béo do có thể gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số calo cung cấp lợi ích giảm cân đặc biệt. Ví dụ, calo từ protein rất hữu ích trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Khi bạn có nhiều cơ bắp, bạn có thể duy trì hoạt động tốt hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Và calo từ thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no và không bị đói trong suốt cả ngày.

3.LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÍNH LƯỢNG CALO NẠP VÀO CƠ THỂ

Tính lượng calo thức ăn hằng ngày là một trong những kỹ thuật chính mà mọi người cần sử dụng khi cố gắng giảm cân.

Một calo là đơn vị năng lượng, không phải thước đo trọng lượng hoặc mật độ dinh dưỡng.

Năm 1990, chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật giáo dục và ghi nhãn dinh dưỡng, tiêu chuẩn hóa thông tin, bao gồm cả calo phải được ghi trên các nhãn thành phần dinh dưỡng. Điều đó có nghĩa là trước khi bất kỳ thực phẩm đóng gói nào ở Hoa Kỳ được bán ra, các nhà khoa học thực phẩm phải đo lượng chất dinh dưỡng và lượng calo của sản phẩm đó nhưng bằng cách rất phức tạp. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: