CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

25

Th 03

LACTOFERRIN - PROTEIN KHÁNG KHUẨN TỰ NHIÊN TỪ SỮA NON HỖ TRỢ TRẺ VƯỢT BỆNH VẶT

LACTOFERRIN - PROTEIN KHÁNG KHUẨN TỰ NHIÊN TỪ SỮA NON HỖ TRỢ TRẺ VƯỢT BỆNH VẶT

  • admin
  • 0 bình luận

Lactoferrin đã được giới khoa học đánh giá như một loại protein kỳ diệu trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với những ai đang quan tâm đến chế độ dinh dưỡng miễn dịch, nhất là đối với trẻ nhỏ.

LACTOFERRIN ĐÓNG VAI TRÒ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI HỆ MIỄN DỊCH CỦA TRẺ

Lactoferrin là một loại protein đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ. Lactoferrin được tìm thấy với hàm lượng rất cao trong sữa non (sữa mẹ tiết ra trong khoảng 5 ngày sau sinh) với hơn 500mg Lactoferrin trên 100ml sữa với tác dụng chính là tăng cường, điều hòa miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn và giúp trẻ sơ sinh chống lại các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. Ở sữa trưởng thành (sữa mẹ từ 3 tuần sau sinh), nồng độ Lactoferrin đo được giảm xuống còn khoảng 2-3g/l sữa.

Lactoferrin có khả năng liên kết với các phân tử sắt cao. Đó cũng chính là nguồn gốc của cái tên “Lactoferrin”, ra đời từ sự kết hợp giữa cụm “lacto” (một loại protein quan trọng lượng phân tử lớn) và “ferrin” (sắt). Sắt là khoáng chất quan trọng tham gia vào quá trình tạo hồng cầu, hệ thống miễn dịch, điều hòa nhiệt độ của cơ thể và đảm nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Nhờ khả năng liên kết mạnh mẽ với sắt, Lactoferrin giúp trẻ hấp thu sắt tốt hơn. Sắt lại là nguồn thu quan trọng cho quá trình nhân lên của vi khuẩn có hại. Lactoferrin không chỉ có khả năng “giành giật” sắt với vi khuẩn mà còn loại bỏ sắt trong cấu trúc của vi khuẩn, gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn tại vị trí nhiễm trùng và điều chỉnh giảm sự biểu hiện của các yếu tố độc lực của chúng.

Lactoferrin cũng là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho các lợi khuẩn đường ruột phát triển. Khoa học đã chứng minh, 70% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở hệ tiêu hóa, cụ thể là đường ruột. Lactoferrin thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi như Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium bifidum, đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột, từ đó duy trì sức khỏe đường ruột bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột. Theo nghiên cứu năm 2015 của Khoa Nội thuộc Trung tâm Y Tế Đại học Rush, Chicago, Lactoferrin giúp giảm tỷ lệ các bệnh liên quan đến tiêu chảy ở trẻ em, so với nhóm trẻ không sử dụng Lactoferrin.

Ngoài ra Lactoferrin có thể cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn da và ức chế phản ứng dị ứng da nhờ khả năng chống viêm mạnh mẽ. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: