CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

06

Th 04

KHÁM PHÁ CHẤT BÉO OPO - DƯỠNG CHẤT VÀNG CHO HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH

KHÁM PHÁ CHẤT BÉO OPO - DƯỠNG CHẤT VÀNG CHO HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH

  • admin
  • 0 bình luận

1.CHẤT BÉO OPO LÀ GÌ?

Chất béo OPO hay còn gọi là sn-2 Palmitate là chất béo trung tính, được cấu tạo bởi 2 axit béo Palmitic và Oleic, trong đó axit Oleic được tìm thấy ở vị trí sn-1 và sn-3 của khung glycerol và axit Palmitic ở vị trí sn-2. Đây cũng chính là cấu trúc chất béo được tìm thấy trong sữa mẹ.

Chất béo OPO đã được nghiên cứu và chứng minh là những ưu điểm nổi trội và phù hợp cho hệ tiêu hóa vốn còn non yếu của trẻ. 

Nhờ vậy khi đưa chất béo này vào sữa công thức được đánh giá là một đột phá trong việc cung cấp nguồn dinh dưỡng cho trẻ.

2.ĐẶC ĐIỂM CỦA CHẤT BÉO OPO

Trong quá trình tiêu hóa OPO, axit Oleic (axit béo không no) ở vị trí sn-1 và sn-3 trong khung glycerol sẽ được giải phóng trước và được hấp thu dễ dàng mà không tạo ra phản ứng “xà phòng hóa canxi”. Nhờ vậy mà lượng chất béo và các khoáng chất sẽ được hấp thu tối đa.

Với loại sữa công thức thường, thì chất béo có nguồn gốc từ dầu thực vật với cấu trúc POP. Khi đó axit Palmitic (axit béo no) khó tiêu hóa hơn sẽ kết hợp cùng canxi hoặc các khoáng chất khác, gây ra phản ứng “xà phòng hóa canxi” làm giảm hấp thu canxi, khoáng chất và chất béo. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy bụng, nôn trớ và quấy khóc ở trẻ.

3.ƯU ĐIỂM CỦA CHẤT BÉO OPO

Hỗ trợ sự phát triển cân đối

Chất béo OPO cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp trẻ phát triển toàn diện. Nó chứa các axit béo không no cần thiết, giúp xây dựng cấu trúc tế bào và hỗ trợ sự phát triển của cơ thể một cách cân đối. Nghiên cứu tương tự được các chuyên gia bệnh viện Meir (Israel) tiến hành trên 83 trẻ. Kết quả là, nhóm trẻ bổ sung sữa chứa hàm lượng cao chất béo OPO có mật độ xương tương đương với trẻ bú sữa mẹ, nhưng cao hơn nhóm trẻ chỉ dùng các sản phẩm dinh dưỡng thông thường.

Nghiên cứu tại bệnh viện Nhi khoa Sophia (Hà Lan), thực hiện trên 27 trẻ cho thấy, trẻ bổ sung sữa chứa nhiều OPO cho phân mềm hơn, thải ít chất béo và canxi hơn, so với trẻ bú sữa công thức thông thường. Đây là bằng chứng thể hiện dưỡng chất OPO giúp cơ thể tăng hấp thu canxi tăng trưởng chiều cao và chất béo, đặc biệt là DHA phát triển não bộ.

Giúp sự phát triển của não bộ

OPO chứa axit béo không no Omega 9, một thành phần chính giúp xây dựng và bảo dưỡng các tế bào não. Điều này không chỉ giúp cải thiện trí tuệ mà còn hỗ trợ việc hình thành các kết nối thần kinh, cực kỳ quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ.

Tăng cường sức đề kháng

Chất béo OPO cung cấp các chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn tự nhiên, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Điều này giúp trẻ chống lại vi khuẩn, virus, và các căn bệnh nhiễm trùng một cách hiệu quả.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

OPO không chỉ giúp cung cấp năng lượng mà còn giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Chất béo này giúp hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn một cách hiệu quả, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. 

Trẻ bổ sung sữa bột thường có phân cứng hơn bú sữa mẹ. Song các nghiên cứu ở trên đều khẳng định sản phẩm dinh dưỡng bổ sung chất béo OPO đều tương tự như sữa mẹ sẽ giúp trẻ đi phân mềm, giảm triệu chứng táo bón.

Táo bón thường khiến trẻ khóc nhiều vì khó chịu. Do vậy không có gì ngạc nhiên khi các nghiên cứu chứng minh trẻ ít khóc, ngủ ngon hơn khi chứng táo bón được cải thiện. 

Hỗ trợ trẻ phát triển thị lực

Chất béo OPO là thành phần chính của nhiều loại sữa công thức dành cho trẻ nhỏ. Nó chứa các chất chống oxy hóa như vitamin E, giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, và hỗ trợ phát triển thị lực ở trẻ.
 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: