CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

11

Th 04

DƯỠNG CHẤT HMO LÀ GÌ? TẠI SAO NÓI HMO GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG?

DƯỠNG CHẤT HMO LÀ GÌ? TẠI SAO NÓI HMO GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Tại sao nói HMO giúp tăng cường sức đề kháng? “Sữa mẹ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ nhỏ” bởi trong sữa mẹ có hợp chất HMO, dưỡng chất vàng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Dinh dưỡng và miễn dịch là hai yếu tố quan trọng giúp các con sống khỏe mạnh.

1.DƯỠNG CHẤT HMO LÀ GÌ?

HMO viết đầy đủ là Human Milk Oligosaccharide, một trong ba dưỡng chất quan trọng trong sữa mẹ. Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa được phát triển hoàn chỉnh. Lúc này HMO có trong sữa mẹ sẽ được duy trì, tiết ra đều đặn để bảo vệ con khỏi tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, chúng còn giúp lợi khuẩn trong đường ruột hoàn thiện chức năng, từ đó kích hoạt hệ thống bảo vệ, ngăn chặn các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể của bé. Cơ quan tiêu hóa phát triển khỏe mạnh phần lớn đều có sự góp mặt của HMO. Do đó, nói HMO giúp tăng sức đề kháng là hoàn toàn có căn cứ. Cơ chế của dưỡng chất vàng này bao gồm:

  • Ngăn chặn sự bám dính của vi khuẩn có hại lên tế bào niêm mạc, tránh cho chúng phát triển.
  • Kích hoạt hệ thống miễn dịch, tăng khả năng phản kháng của tế bào niêm mạc.
  • Tham gia vào quá trình phát triển hệ vi sinh vật trong đường ruột.
  • Góp phần tạo nên hàng rào bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn có hại.

2.LỢI ÍCH CỦA HMO VỚI HỆ MIỄN DỊCH CỦA TRẺ

HMO được xem là bước tiến đột phá giúp trẻ tăng cường sức đề kháng nhờ đóng góp vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch toàn thân.

  • Cho hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc bú sữa mẹ luôn có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn và ít bị nhiễm trùng hơn so với những trẻ không bú sữa mẹ. Điều này minh chứng cho việc trong sữa mẹ có chứa một thành phần nào đó để bảo vệ tối ưu trẻ, các nhà khoa học đã tìm ra chính là HMO.

HMO giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ cơ chế thúc đẩy sự phát triển của các loại lợi khuẩn có trong đường ruột. Lợi khuẩn hoạt động mạnh mẽ, ức chế hại khuẩn, cân bằng một cách ổn định hệ vi sinh đường ruột.

Trong đó, 2’FL HMO hoạt động như một Prebiotics, nuôi dưỡng lợi khuẩn, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, ăn khỏe, hấp thu dưỡng chất thiết yếu tốt nhất. 2’FL HMO giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và giảm tới 66% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

  • Chống tác nhân gây bệnh xâm nhập và hình thành

HMO tồn tại ở dạng carbohydrate phức tạp, độc nhất trong sữa mẹ, khi trẻ hấp thụ cũng không bị tiêu hóa. Khi thí nghiệm cô lập các Oligosaccharides, các nhà khoa học muốn kiểm tra xem có sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường này hay không, kết quả tìm được là dòng Bifidobacterium có men thủy phân. Đây được xác nhận là một loại lợi khuẩn tốt.

Các dưỡng chất có trong sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho bé mà còn cung cấp thức ăn để nuôi dưỡng các lợi khuẩn có trong đường ruột, chính là yếu tố giúp bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng.

Không những hoạt động trong đường ruột, HMO còn được hấp thụ vào máu, đi khắp cơ thể và kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra yếu tố bảo vệ. Đó chính là cơ chế hỗ trợ miễn dịch ngoài đường ruột cực kỳ tuyệt vời của HMO, điều mà không phải hoạt chất nào cũng có thể làm được.

HMO có trong sữa mẹ, tuy nhiên chất lượng HMO bị ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố như: tâm lý, chế độ dinh dưỡng và một số bệnh lý béo phì ở mẹ. Chính vì thế, giai đoạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ phải hết sức chú ý.

  • Cân bằng dinh dưỡng

Ngay khi có ý định mang thai, mẹ nên bắt đầu hình thành thói quen tìm hiểu thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu, chuẩn bị một cơ thể thực sự khỏe mạnh để bước vào thai kỳ. Chế độ dinh dưỡng không những đủ chất mà cần hợp lý và đa dạng để giúp mẹ ổn định thể chất, đặc biệt là cân nặng để mang thai.

  • Cân bằng tâm lý

Khi mang thai, tâm lý của mẹ rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến lượng sữa và chất lượng sữa sau sinh. Vì vậy mẹ cần chuẩn bị tâm lý kỹ cho giai đoạn này, duy trì lối sống lành mạnh, giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh và luôn cố gắng tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Sữa mẹ vẫn là nguồn bổ sung HMO tối ưu nhất cho bé. Tuy nhiên trong những trường hợp trẻ không được bú mẹ, không đủ sữa mẹ hoặc sữa mẹ chưa thực sự chất lượng mẹ vẫn có cách bổ sung HMO cho trẻ thông qua các dòng sản phẩm sữa công thức có chứa HMO, đặc biệt là dòng chứa 2’FL HMO.

3.ỨNG DỤNG HMO VÀO SẢN XUẤT CÁC DÒNG SẢN PHẨM DINH DƯỠNG VÀ THỰC PHẨM BỔ SUNG TẠI NHÀ MÁY HADU PHARMA

Hiên tại, có khoảng 200 dòng HMO đã được phát hiện, nhưng dòng 2’FL-HMO là 1 trong 2 loại HMO được Hội đồng khoa học của cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận về sự an toàn khi bổ sung trong thực phẩm dành cho trẻ em. Mẹ nên lưu ý điều này và quan tâm nhiều hơn đến thành phần dưỡng chất khi chọn sữa cho con.

Bằng việc lần đầu tiên bổ sung thành công dưỡng chất HMO vào sản phẩm dinh dưỡng, nhiều hãng sữa đã có thể cải thiện sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ ngày một gần với sữa mẹ hơn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng trẻ em trên toàn cầu, nhà máy Hadu Pharma luôn nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được cải tiến không ngừng, tìm kiếm sự đột phá trong công thức dinh dưỡng thế hệ mới. Việc bổ sung HMO giúp tăng sức đề kháng cho trẻ khi uống sữa công thức. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: