CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 11

Dinh dưỡng HMO - 1 trong ba đại dưỡng chất từ sữa mẹ

Dinh dưỡng HMO - 1 trong ba đại dưỡng chất từ sữa mẹ

  • admin
  • 0 bình luận

Theo như nghiên cứu sữa non từ mẹ thì HMO là dưỡng chất nhiều thứ 3 sau Lactose và Chất béo. Lý do gì cơ thể mẹ lại tập trung nhiều dưỡng chất này trong sữa mẹ đến vậy? Cùng Hadu tìm hiểu về nó nhé!

 

HMO là 1 trong 3 đại dinh dưỡng có trong nữa mẹ

 

HMO là 1 trong 3 đại dinh dưỡng có trong nữa mẹ.

 

1. HMO hay 2’FL HMO là gì?

HMO là tên viết tắt của Human Milk Oligosaccharide là một nhóm đa dạng về cấu trúc và sinh học của các loại đường phức hợp khó tiêu hoá trong sữa mẹ. 

 

Theo như nghiên cứu, trong sữa mẹ có 3 loại HMO chính là:

- Neutral HMO chiếm 35% - 50%. Dưới dạng như 2’FL và lactodifucopenntaose

- Neutral N- containing HMO chiếm 42% - 55% dưới dạng lacto-N-tetrose

- Acid HMO chiếm 12% - 14% dưới dạng 2’-sialyllactose

 

Điểm thú vị ở đây là HMO có rất nhiều loại. Dựa vào nền tảng di chuyển của người mẹ mà sẽ có các loại HMO khác nhau. Hiện tại thì có khoảng 15 cấu trúc HMO được xác nhận và có hơn 100 loại HMO khác nhau được tìm thấy trong sữa mẹ.

 

2’FL HMO là một loại HMO có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt là với trẻ nhỏ

 

2’FL HMO là một loại HMO có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt là với trẻ nhỏ.

 

2’FL HMO là một loại HMO phổ biến trong sữa mẹ. Nhiệm vụ chính của 2’FL HMO là làm nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh. Đây là một trong những lợi ích cấp thiết đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 

2. Những lợi ích của HMO đối với trẻ em

Theo nghiên cứu, sữa non - nguồn dinh dưỡng quý giá của mẹ chỉ 1 ngày sau sinh mới có, thì HMO có đến 20 - 23g/ lít. Sữa trưởng thành thì nồng độ HMO cũng còn 12 -14g/ lít. Trong sữa mẹ có nhiều như thế thì chắc hẳn là có nguyên do. Dù không được coi là có giá trị dinh dưỡng nhưng thiếu HMO thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Bởi HMO có những lợi ích không thể bỏ qua:

 

4 lợi ích chính làm nên thành tích tuyệt vời của HMO tại hệ đường ruột

 

4 lợi ích chính làm nên thành tích tuyệt vời của HMO tại hệ đường ruột.

 

2.1. HMO có tác dụng cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột

HMO hoạt động như một Prebiotic, là nguồn“thức ăn” của lợi khuẩn. Nhờ có nó mà vi sinh vật hữu ích trong ruột khoẻ mạnh. Và chúng sẽ giúp ngăn chặn những xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn có hại. Từ đó hệ tiêu hoá của bé khỏe mạnh, đảm bảo hấp thu tốt người dinh dưỡng từ thực phẩm.

 

2.2. HMO  có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo như nghiên cứu, có đến 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột. Nên HMO có công nuôi dưỡng các lợi khuẩn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

 

Một số HMO khác kết hợp với galectin, điều chỉnh quá trình miễn dịch và sưng tấy, giúp điều hoà miễn dịch hiệu quả và chống mầm bệnh xâm nhập.

 

Bên cạnh đó, những vấn đề về dị ứng cũng được hạn chế nếu trẻ sơ sinh được cung cấp đầy đủ HMO. Bởi HMO có tính axit, điều chỉnh phản ứng miễn dịch với những chất gây dị ứng. Có những khi là một cách để ức chế các phản ứng hơi thái quả của cơ thể những người dễ bị dị ứng.

 

Ngoài ta, HMO còn chống viêm bằng cách giảm sự hình thành phức hợp tiểu cầu - bạch cầu trung tính. Ức chế sự bám dính của bạch cầu với các tế bào nội mô

 

2.3. HMO có tác dụng bảo vệ và chống lại nhiễm trùng

Nhiễm trùng đường ruột là một bệnh lý tiêu hoá do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng gây ra. 

 

Vì vậy, để chống lại những vi khuẩn xấu, virus đó thì “binh đoàn” lợi khuẩn phải đông đảo, cân bằng trao đổi chất, góp phần vào sự phát triển của niêm mạc, thúc đẩy hệ thống miễn dịch. 

 

Bên cạnh đó, trong sữa mẹ cũng có các kháng thể đặc hiệu đối với một số mầm bệnh sẽ giúp trẻ có những kháng nguyên nhất định, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại những vi khuẩn gây nhiễm trùng ruột.

 

2.4. HMO có tác dụng ngăn chặn sự bám dính của vi khuẩn

Có nhiều loại vi khuẩn, virus thích bám vào bề mặt tế bào, biểu mô để sinh sôi, di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể để rồi gây ra bệnh cho con người. Phần bám vào đầu tiên là Glycan - Kháng thể xuất hiện khi phát hiện ra sự xâm nhập của vi khuẩn và Virus. 

Công việc của HMO lúc này là giả đò như mình là Glycan, dụ các vi khuẩn, virus bám dính vào mình, ngăn chặn chúng bám dính vào thành ruột gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Tiếp đó, Tổ hợp HMO cùng vi khuẩn, virus đeo bám sẽ bị đào thải ra ngoài thông qua đường tiêu hoá.

 

3. Bổ sung dinh dưỡng HMO như thế nào?

3.1. HMO có nhiều trong sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn cung cấp HMO tốt nhất cho con. Đặc biệt là sữa non. Vì vậy, để đảm bảo sữa mẹ an toàn và dinh dưỡng thì người mẹ cũng cần đảm bảo:

-  Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng duy trì sức khoẻ tốt

- Chế độ và thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Tránh những chất kích thích, tác nhân gây ảnh hưởng đến tinh thần, áp lực, căng thẳng.

- Luôn giữ tinh thần vui vẻ, cởi mở, dành thời gian cho bản thân giải tỏa áp lực bằng cách tập thể dục, hoặc làm những việc mình thích. Nếu cảm thấy cần thì hãy nhờ sự giúp đỡ từ người thân.

 

3.2. Các sản phẩm sữa công thức có HMO

Hiện nay, không thiếu các sản phẩm sữa công thức với thành phần bổ sung sữa non, HMO dành riêng cho mẹ bầu, trẻ sơ sinh… Khi  mẹ ít sữa, sữa chưa về thì gia đình có thể tìm hiểu tham khảo và bổ sung nguồn HMO từ sữa ngoài, đảm bảo con đủ chất, phát triển khoẻ mạnh.

 

Các sản phẩm sữa công thức, sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất tại nhà máy Hadu Pharma đều có thành phần sữa non, cung cấp HMO cho đối tượng tiêu dùng. Bởi nguồn dinh dưỡng chất lượng, hay nói riêng chính là HMO mang đến những lợi ích to lớn cho sức khoẻ của cộng đồng.

 

Từng sản phẩm được kiểm tra, rà soát trong từng công đoạn và được sản xuất với dây chuyền đạt chuẩn GMP, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

 

Qua đây có thể thấy HMO hay 2’FL HMO đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia, hỗ trợ hệ tiêu hoá của trẻ. Còn đóng vai trì nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngon, lớn lên khỏe mạnh.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: