CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

19

Th 06

CÔNG DỤNG CỦA HOẠT CHẤT FUCOIDAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

CÔNG DỤNG CỦA HOẠT CHẤT FUCOIDAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  • admin
  • 0 bình luận

Hoạt chất trong rong biển nâu góp phần tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe cho người tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Fucoidan là một loại polysaccharide chiết xuất từ rong biển nâu, các nhà khoa học chứng minh hoạt chất có hiệu quả với sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng của rong nâu.

CHẤT CHỐNG OXY HÓA, GÓP PHẦN NGĂN NGỪA UNG THƯ

Theo Healthline, Fucus Fucoidan chiết xuất từ rong biển Bladderwrack có tác dụng làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú. Chúng được thu hoạch từ biển Nova Scotia, ở Canada, được biết đến như biển sạch nhất thế giới và sau đó được chuyển sang nhà máy sản xuất ở Australia.

Trong rong nâu wakame, hầu hết Fucoidan được tìm thấy ở phần gốc và rễ, chứa hợp chất mekabu fucoidan được cho là có khả năng góp phần ức chế hình thành mạch máu ở tế bào ung thư, ngăn khối u di căn, hỗ trợ ức chế sự hình thành cục máu đông, làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.

Phần lớn rong nâu mozuku chất lượng cao trồng gần đảo Okinawa, vùng biển sạch ở Nhật Bản không nhiễm kim loại nặng hoặc chất phóng xạ. Rong nâu mozuku giàu mozuku Fucoidan được cho là có khả năng thúc đẩy tế bào ung thư đi theo quá trình tự chết của tế bào.

Ngoài ra, rong nâu còn chứa các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào như flavonoid và carotenoid (đặc biệt là fucoxanthin). Carotenoid có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa gấp nhiều lần vitamin E, được tìm thấy nhiều trong rong nâu wakame.

CHẤT XƠ HỖ TRỢ ĐƯỜNG RUỘT

Chất xơ chiếm khoảng 25-75% trọng lượng khô của rong nâu, cao hơn hầu hết trái cây và rau quả khác. Chúng hỗ trợ tiêu hóa và tạo nguồn thức ăn cho vi khuẩn ruột già, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy loại đường polysaccharide sulfated trong rong nâu, được chứng minh hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột. Các polysaccharide này cũng có khả năng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn (SCFA) nuôi dưỡng các tế bào thành ruột.

CHẤT GIÚP GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM, TIỂU ĐƯỜNG

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bao gồm cholesterol cao, huyết áp cao, hút thuốc và thừa cân béo phì. Hoạt chất trong rong nâu có thể giảm mỡ thừa, và giảm mức cholesterol trong máu.

Bệnh tim cũng có thể do đông máu quá mức. Rong nâu chứa một loại carbohydrate gọi là fucans, có thể góp phần ngăn ngừa đông máu hiệu quả, trong khi các chất peptide có thể ngăn chặn huyết áp cao.

Rong nâu có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cách cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu. Nghiên cứu kéo dài trên 8 tuần ở 60 người Nhật cho thấy, chất fucoxanthin có thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết. Những người bổ sung 2mg dầu fucoxanthin cải thiện đường huyết tốt hơn so với nhóm không dùng.

Từng loại rong biển sẽ có hàm lượng fucoidan tinh chế được khác nhau, công dụng của mỗi loại fucoidan vì thế cũng không giống nhau.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: