CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

02

Th 05

CÓ NÊN ĂN TRÁI CÂY THAY BỮA SÁNG KHÔNG?

CÓ NÊN ĂN TRÁI CÂY THAY BỮA SÁNG KHÔNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, có vai trò cung cấp dưỡng chất, năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Song xu hướng ăn sáng bằng trái cây đang ngày càng phổ biến vì tính nhanh gọn, dễ sử dụng. Nhiều người tin rằng việc ăn sáng bằng trái cây có thể giúp giảm cân. Sự thật thế nào? Bạn có nên ăn trái cây thay bữa sáng không?

1.BẠN CÓ NÊN ĂN TRÁI CÂY THAY BỮA SÁNG KHÔNG?

Nhìn chung các loại trái cây đều giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, việc ăn trái cây thay bữa sáng có thể không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Bởi vì dù giàu vitamin và khoáng chất nhưng trong hầu hết các loại trái cây đều chứa rất ít protein và calo. Hơn nữa, có một số loại trái cây không nên ăn khi bụng đói như cà chua, chuối, hồng, để tránh cảm giác cồn cào, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày.

Một số ý kiến cho rằng việc ăn trái cây thay cho bữa sáng, khi bụng đang đói có thể giúp cơ thể hấp thụ tối đa các loại dưỡng chất này từ trái cây. Tuy nhiên trên thực tế một số loại vitamin và khoáng chất thực sự được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với các loại thực phẩm khác, ví dụ chất sắt trong thịt động vật được cơ thể hấp thụ tốt nhất khi tiêu dùng cùng với các loại trái cây giàu vitamin C.

Hơn nữa, một nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá mối quan hệ giữa chỉ số hạnh phúc và việc ăn sáng cân bằng dinh dưỡng và lượng trái cây tiêu thụ ở sinh viên. Theo đó tất cả các sinh viên Đại học Y Khoa Qazvin (Iran) đều được mời tham gia nghiên cứu. Kết quả cho thấy, thước đo chỉ số hạnh phúc có liên quan tích cực đến việc ăn sáng cân bằng dinh dưỡng, số bữa ăn hằng ngày và lượng trái cây tiêu thụ. Những sinh viên ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiêu thụ hơn 8 phần trái cây, ăn 3 bữa chính cùng 1-2 bữa ăn nhẹ mỗi ngày có điểm hạnh phúc cao nhất.

2.BỮA SÁNG NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ ĐỂ GIẢM CÂN?

Nếu bạn muốn giảm cân, việc ăn trái cây vào buổi sáng cũng có thể giúp ích cho bạn. Khi đó, bạn cần giảm lượng thực phẩm giàu tinh bột, protein, và năng lượng (nhưng không bỏ hẳn) và tăng cường lượng trái cây cho bữa sáng. Những loại trái cây nên ăn vào buổi sáng để hỗ trợ giảm cân bao gồm:

DƯA HẤU

Dưa hấu là thức quả mọng nước, có tác dụng bù nước cho cơ thể sau 1 đêm dài. Nó cũng chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ tim và làn da của bạn. Đây là loại trái cây thích hợp cho bữa sáng để hạn chế tình trạng mất nước cho cơ thể.

ĐU ĐỦ

Đu đủ ít calo nhưng giàu chất xơ và các loại vitamin A, C, E… Loại trái cây nhiệt đới này cũng có nhiều enzyme như papain và chymopapain. Những enzyme này có lợi cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Vì thế, đu đủ không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

TÁO

Táo chứa nhiều pectin và chất chống oxy hóa như quercetin flavonoid, vitamin C, polyphenol… và nhiều khoáng chất. Pectin - một loại chất xơ hoạt động như prebiotic, giúp tăng cường lợi khuẩn trong ruột hỗ trợ tiêu hóa. Quercetin tăng cường chức năng não và sức khỏe tổng thể. Ăn kèm một quả táo sau bữa sáng 30 phút rất hữu ích cho sức khỏe của bạn.

Lê có nhiều vitamin (B, C, K), kali, anthocyanin và khoáng chất, có tác dụng tích cực cho hoạt động chống lại các gốc tự do. Ăn kèm lê với bữa sáng giúp tăng cảm giác no lâu, hỗ trợ tốt cho mục đích giảm cân.

3.NÊN ĂN TRÁI CÂY KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Nhìn chung hầu như các loại trái cây ăn được đều tốt cho sức khỏe. Trong đó, các loại quả mọng được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích bạn ưu tiên tiêu thụ. Nguyên nhân là vì quả mọng là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: