CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

09

Th 11

CHO COLLAGEN VÀO CÀ PHÊ VÀ ĐỒ UỐNG KHÁC CÓ MẤT TÁC DỤNG KHÔNG?

CHO COLLAGEN VÀO CÀ PHÊ VÀ ĐỒ UỐNG KHÁC CÓ MẤT TÁC DỤNG KHÔNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Với những lợi ích của collagen, người tiêu dùng đang nghĩ ra những cách để bổ sung collagen vào chế độ ăn uống như cà phê hoặc các đồ uống khác.

1.COLLAGEN LÀ GÌ?

Collagen là một loại protein dày đặc, không hòa tan và dạng sợi được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó chiếm ⅓ tổng lượng protein trong cơ thể tính theo trọng lượng.

Khi già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc của mô da và xương. Điều này có thể dẫn đến nếp nhăn và làm suy yếu sụn khớp.

Một cách tiềm năng để chống lại quá trình này là tăng lượng collagen từ thực phẩm như nước hầm xương hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung collagen.

2.DÙNG THỰC PHẨM BỔ SUNG COLLAGEN

Mặc dù collagen có thể lấy được từ chế độ ăn uống, nhưng một cách dễ đo lường hơn để tiêu thụ là dùng nó ở dạng bổ sung. Chất bổ sung collagen có nhiều nguồn gốc khác nhau, mặc dù phổ biến nhất là thịt lợn, gia súc và nguồn hải sản. Các chất bổ sung collagen thuần chay cũng có sẵn nhờ những tiến bộ trong công nghệ sử dụng nấm men và vi khuẩn biến đổi gen.

Hầu hết các chất bổ sung collagen đều bị thủy phân thành peptide, nghĩa là chúng đã bị phân hủy. Điều này dễ dàng giúp cơ thể tiêu hóa và kết hợp với mô liên kết hơn.

Phần lớn các chất bổ sung collagen có dạng bột hoặc dạng lỏng, cũng như có hương vị hoặc không. Nhiều người thích loại không có hương vị vì nó có thể được thêm vào thực phẩm hoặc đồ uống mà không ảnh hưởng đến mùi vị.

3.BẢY LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA COLLAGEN

Có thể cải thiện làn da

Do cơ thể sản xuất ít collagen khi già đi, độ đàn hồi và độ ẩm của da bị ảnh hưởng, có khả năng dẫn đến nếp nhăn gia tăng. Một số người dùng chất bổ sung collagen để chống lại quá trình này, chẳng hạn như một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung collagen bằng đường uống giúp tăng cường độ đàn hồi, độ ẩm và mật độ collagen của da.

Chúng cũng có thể có lợi cho việc chữa lành vết thương, kiểm soát chảy máu và giảm viêm. Các chất bổ sung có thể dùng dưới dạng gel hoặc dạng bột.

Theo dữ liệu, các loại kem và kem bôi collagen tại chỗ cũng rất phổ biến, mặc dù chúng dường như không hiệu quả bằng các chất bổ sung bằng đường uống.

Có thể giảm đau khớp

Xương cũng được tạo thành từ các sợi protein collagen. Khi quá trình sản xuất collagen giảm dần theo tuổi tác, khối lượng xương giảm dần, có khả năng dẫn đến các bệnh về xương như loãng xương. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa gãy xương và các bệnh liên quan.

Nếu bị giảm mật độ khoáng xương, việc bổ sung collagen cùng với lượng canxi, vitamin D và photpho đầy đủ có thể là một khoản đầu tư đáng giá để giúp duy trì khối lượng xương.

Giảm rụng tóc

Rụng tóc thường thấy nhất ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã báo cáo rằng những người lớn tuổi bổ sung collagen hằng ngày đã cải thiện sự phát triển của tóc về số lượng, độ che phủ và độ dày.

Giúp móng tay dày và khỏe

Bổ sung collagen hằng ngày sẽ giúp móng tay dày và khỏe hơn. Hơn nữa, sự cải thiện này có thể quan sát thấy từ rất sớm, uống bổ sung collagen hằng ngày trong bốn đến năm tuần cho thấy kết quả khả quan hơn.

Giúp tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh

Mô cơ được cấu tạo từ 1% đến 10% collagen. Collagen giúp giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ và hoạt động chính xác. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung collagen giúp tăng khối lượng cơ bắp ở những người bệnh thiếu cơ do mất lượng cơ do tuổi tác. 

4.CÓ NÊN CHO COLLAGEN VÀO CÀ PHÊ?

Với hầu hết mọi người đồ uống như trà hay cà phê, câu hỏi đặt ra là liệu bổ sung collagen có thể được thêm vào cà phê mà không làm hỏng tác dụng có lợi của chúng hay không?

Cà phê là một trong những đồ uống yêu thích hằng ngày của rất nhiều người. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thức uống được ưa chuộng nhất là cà phê để bổ sung collagen.

Collagen được chia thành các phần nhỏ hơn để có thể dễ dàng hòa tan trong chất lỏng. Nhu cầu protein hằng ngày từ thực phẩm nên được khuyến khích. Có thể sử dụng chất bổ sung collagen thay cho đường hoặc chất bổ sung đường. 

Nhiều xu hướng khác nhau đi kèm với sự phổ biến ngày càng tăng của việc bổ sung collagen, bao gồm cả việc thêm peptide collagen vào cà phê. Nhiều người coi đây là cách lý tưởng để kết hợp nhiều collagen hơn vào chế độ ăn uống.

Do có hương vị khá trung tính nên được thêm vào thực phẩm và đồ uống mà không ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của chúng.

Tuy nhiên có thắc mắc liệu thêm collagen vào cà phê hoặc đồ uống nóng khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các protein này không.

COLLAGEN CÓ BỊ PHÁ HỦY BỞI NHIỆT KHÔNG?

Khi thêm collagen vào cà phê, mối quan tâm chính có thể là ảnh hưởng của nhiệt độ cao hơn đến chất lượng của chất bổ sung. Nói chung, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc dung dịch acid và kiềm, protein sẽ bị biến tính, thay đổi cấu trúc một chút.

Điều này rất quan trọng vì peptide collagen thường được tạo ra bằng cách cho da động vật tiếp xúc với dung dịch acid hoặc kiềm để giải phóng collagen. Sau đó, da được nấu chín trong nước ở nhiệt độ lên tới 88 độ C để chiết xuất thêm collagen peptide.

Điều này có nghĩa là các chất bổ sung collagen trên thị trường ở dạng biến tính hoặc hơi dễ tiêu hóa, giúp cải thiện sự hấp thụ của chúng trong đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu protein collagen tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nữa, một quá trình gọi là thoái hóa có thể xảy ra, khiến protein bị phá vỡ thêm. Tại thời điểm này, protein có thể không hoạt động như cũ, khiến chất bổ sung trở nên vô dụng.

Một nghiên cứu cho protein collagen tiếp xúc với nhiệt độ 150-420 độ C đã quan sát thấy rằng sự thoái hóa ban đầu của chúng xảy ra ở nhiệt độ 150 độ C.

Cà phê thường được pha ở nhiệt độ 90-96 độ C - một phạm vi nhiệt độ thấp hơn nhiều. Do đó miễn là cà phê ở nhiệt độ dưới 150 độ C khi thêm chất bổ sung collagen thì chất lượng của bột khó có thể bị ảnh hưởng.

5.THÊM COLLAGEN VÀO CÁC LOẠI THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG KHÁC

Mặc dù việc tiêu thụ collagen peptide với cà phê là phổ biến nhất, nhưng nó cũng có thể được thêm vào các loại thực phẩm và đồ uống nóng hoặc lạnh khác như sinh tố, trà, nước trái cây, yến mạch, súp, khoai tây nghiền, thạch.

Khi thêm collagen vào các loại thực phẩm và đồ uống nóng khác, tốt nhất nên thêm chúng vào cuối quá trình nấu nướng hoặc chuẩn bị khi nhiệt độ giảm nhẹ để tránh bị biến chất.

Nếu thêm collagen vào thực phẩm hoặc đồ uống lạnh, độ hòa tan có thể trở thành một vấn đề và có thể cần phải trộn thêm. Vì hầu hết các chất bổ sung collagen đều không vị và không mùi nên việc thêm chúng vào thực phẩm và đồ uống sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của chúng.

Vì cơ thể cần collagen để duy trì sức khỏe xương và cơ bình thường nên việc bổ sung collagen có thể là một trong những lựa chọn hiện có. Thực phẩm bổ sung collagen về cơ bản là an toàn và không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với chất bổ sung.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: