CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

14

Th 11

CHẤT XƠ GOS LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA CHÚNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG

CHẤT XƠ GOS LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA CHÚNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG

  • admin
  • 0 bình luận

Chất xơ GOS đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là trong việc giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Với cấu trúc hóa học độc đáo, chất xơ GOS là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống hằng ngày và có thể giúp cải thiện chức năng hệ tim mạch.

1.CHẤT XƠ GOS LÀ CHẤT GÌ?

Chất xơ GOS (Galacto-oligosaccharides) là một loại chất xơ được tìm thấy trong thực phẩm. Đây là một loại tinh bột không hòa tan trong nước và tạo thành từ nhóm các đường tụ tinh bột. Chất xơ GOS có khả năng hấp thụ nước và tạo thành một gel trong dạ dày, tạo cảm giác no sau khi ăn. Ngoài ra chất xơ GOS cũng có khả năng tạo ra các axit béo trong ruột non, nó có thể giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột và có tác dụng kích thích tiêu hóa. Chất xơ GOS cũng được coi là có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp duy trì cân nặng của cơ thể. Để tăng cường lượng chất xơ GOS trong khẩu phần ăn của bạn, bạn có thể sử dụng các nguồn thực phẩm chứa chất xơ GOS như sữa công thức cho trẻ em, sản phẩm chức năng và các loại thực phẩm có chứa GOS.

2.CHẤT XƠ GOS CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG ĐƯỜNG RUỘT?

Bảo vệ hệ tiêu hóa

Chất xơ GOS là một Prebiotic (thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong ruột) giúp nuôi dưỡng và làm tăng số lượng vi khuẩn có ích trong đường ruột. Vi khuẩn này có khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh và giúp duy trì sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Tăng cường hấp thu dưỡng chất

Chất xơ GOS có khả năng tăng cường sự hấp thu dưỡng chất từ thức ăn. Nó có thể cải thiện sự hấp thu các khoáng chất như sắt, canxi và kẽm, giúp tăng cường sức khỏe xương và hệ thống miễn dịch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ GOS có khả năng làm tăng sự di chuyển của chất thải trong đường ruột, giúp cải thiện sự tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Ngoài ra chất xơ GOS cũng có khả năng tạo ra các chất kháng sinh tự nhiên, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chất xơ GOS có khả năng kích thích sản xuất các chất như kháng thể và cytokine, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và bảo vệ sức khỏe của chúng.

3.GOS GIÚP HẤP THU DƯỠNG CHẤT TỐT HƠN NHƯ THẾ NÀO?

GOS là một loại chất xơ tự nhiên có trong một số loại thực phẩm như sữa mẹ và sữa công thức. Khi được tiêu thụ, GOS sẽ được lợi khuẩn trong đường ruột sử dụng làm nguồn thức ăn. Điều này giúp duy trì hệ vi sinh đường ruột cân bằng và tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi.

GOS giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất bằng cách tăng cường hoạt động của các enzyme tiêu hóa. Chúng có khả năng tương tác với các chất trong thức ăn, giúp phân giải thành phần dinh dưỡng và tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. Đặc biệt GOS có thể tạo ra các acid béo cần thiết và các chất chống vi khuẩn, giúp bảo vệ và cân bằng hệ tiêu hóa.

Đồng thời GOS cũng có khả năng giúp duy trì và điều chỉnh đường huyết ổn định, có tác dụng làm giảm sự hấp thụ đường trong ruột non, dẫn đến sự giảm đường huyết sau bữa ăn.

Tóm lại, GOS giúp cải thiện quá trình hấp thu dưỡng chất bằng cách tăng cường hoạt động tiêu hóa và đảm bảo cân bằng vi sinh đường ruột. Điều này có thể góp phần cải thiện sức khỏe chung và tối ưu hóa quá trình tiêu hóa của cơ thể.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: