CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

01

Th 04

AI KHÔNG NÊN DÙNG KEFIR

AI KHÔNG NÊN DÙNG KEFIR

  • admin
  • 0 bình luận

Kefir là một loại thức uống lên men từ sữa, thường được so sánh với yogurt nhưng có hàm lượng probiotics cao hơn.

1.LỢI ÍCH CỦA KEFIR

Kefir chứa nhiều loại lợi khuẩn, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhờ vào hàm lượng probiotics cao, kefir có thể giúp điều chỉnh hệ vi sinh vật trong đường ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm các triệu chứng như khó tiêu, tiêu chảy hay táo bón.

Ngoài ra, kefir còn giúp:

-Xây dựng xương chắc khỏe hơn

Kefir là một sản phẩm từ sữa có chứa canxi, vitamin D, K2 và photpho… Các chất này đều quan trọng cho sức khỏe xương, răng, giúp xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Một đánh giá của các nghiên cứu kiểm tra chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe xương cho thấy, các sản phẩm sữa lên men có liên quan đến việc giảm nguy cơ gãy xương hông.

-Hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu

Tiêu thụ kefir có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người mắc đái tháo đường type 2. Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2015, một nhóm người đái tháo đường type 2 đã tiêu thụ 600ml kefir, hai lần một ngày hoặc giả dược trong 8 tuần. Những người tiêu thụ Kefir có chỉ số HbA1c (thước đo lượng đường trong máu theo thời gian), thấp hơn đáng kể so với giả dược.

Một nghiên cứu khác năm 2019 cho thấy rằng, tiêu thụ một cốc kefir mỗi ngày làm giảm lượng đường huyết lúc đói, mức HbA1c và tình trạng kháng insulin ở những bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2 mới được chẩn đoán.

-Có thể giảm viêm

Các nghiên cứu cho thấy Kefir có thể hỗ trợ giảm viêm bằng cách ức chế hoạt động của các cytokine tiền viêm (các protein có vai trò gây đau và viêm), đồng thời tăng nồng độ cytokine chống viêm để giảm nguy cơ mắc một số bệnh và biến chứng liên quan.

Trong một nghiên cứu kiểm tra tác động của Kefir đối với các dấu hiệu của hội chứng chuyển hóa, nhóm người mắc hội chứng chuyển hóa đã tiêu thụ 180ml Kefir hoặc sữa không lên men mỗi ngày trong 12 tuần. Những người tiêu thụ Kefir đã tăng đáng kể apolipoprotein A1 (một thành phần của cholesterol tốt HDL) và giảm các cytokine so với những người uống sữa không lên men.

-Có thể cải thiện sức khỏe não bộ và tâm trạng

Trong khi các nghiên cứu chỉ ra rằng Kefir cùng với chế độ ăn giàu chất xơ, có thể cân bằng hệ vi sinh vật để giảm nguy cơ và triệu chứng rối loạn tâm trạng như lo lắng, trầm cảm, nó cũng ảnh hưởng đến trí nhớ và nhận thức, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh nhờ khả năng giảm viêm.

Điều quan trọng là phải bổ sung chất xơ khi tiêu thụ men vi sinh vì chất xơ là nhiên liệu được các sinh vật học sử dụng khi ở trong đường tiêu hóa.

Trong một nghiên cứu kiểm tra tác dụng của Kefir đối với trí nhớ, những người trưởng thành tiêu thụ 230ml kefir mỗi ngày, trong 4 tuần đã cải thiện trí nhớ và tăng nồng độ Lactobacillus trong ruột so với giả dược.

-Giúp bảo vệ chống lại virus

Đặc tính chống virus của Kefir có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng do virus. Đánh giá các nghiên cứu kiểm tra tác dụng của Kefir đối với hệ thống miễn dịch cho thấy, Kefir thúc đẩy sản xuất các tế bào miễn dịch có thể ngăn chặn các hoạt động của virus.

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng Probiotics có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng. Probiotics trong Kefir có thể giúp cải thiện các vấn đề về da như mụn trứng cá, viêm da và tình trạng da khô…

2.AI KHÔNG NÊN DÙNG KEFIR?

Kefir truyền thống thường có nguồn gốc từ sữa, vì vậy bất kỳ ai dị ứng với sữa nên tránh dùng Kefir.

Tuy nhiên hầu hết những người không dung nạp Lactose đều có thể dung nạp sữa Kefir vì nó thường chứa ít Lactose hoặc không chứa. Lactobacillus giúp phá vỡ đường sữa, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những người không dung nạp đường sữa.

Nếu bạn không dung nạp tốt sữa hoặc theo chế độ ăn thuần chay, thì có những lựa chọn Kefir không sữa, thường gọi là Kefir nước.

Do quá trình lên men, một số Kefir có thể chứa một lượng nhỏ rượu nên những người đang mang thai hoặc tránh đồ uống rượu nên kiểm tra nhãn và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng.
 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: