CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

22

Th 08

8 LOẠI BÁNH MÌ GIÚP GIẢM CÂN VÀ TRÁNH TIỂU ĐƯỜNG

8 LOẠI BÁNH MÌ GIÚP GIẢM CÂN VÀ TRÁNH TIỂU ĐƯỜNG

  • admin
  • 0 bình luận

Đừng nghĩ vì chứa nhiều calo mà bánh mì nên bị loại bỏ khỏi thực đơn giảm cân. Ngược lại, có nhiều loại bánh mì không chỉ bổ dưỡng mà có chứa lượng calo rất  thấp. Hãy cùng HADU PHARMA tìm hiểu 8 loại bánh mì phù hợp cho cả người ăn kiêng và người tiểu đường nhé!

1.BÁNH MÌ EZEKIEL

Là bánh mì thường được làm từ nhiều loại ngũ cốc, các loại đậu và các loại hạt kê nên hàm lượng vitamin và các chất dinh dưỡng trong bánh mì Ezekiel là rất cao.

Do được làm từ bột mầm ngũ cốc nguyên hạt nên loại bánh mì này có vị ngọt tự nhiên nhưng lại chứa ít calo và chỉ số đường huyết thấp.

Vì vậy đây là loại bánh mì không chỉ rất tốt cho cơ thể mà còn thích hợp cho người giảm cân và bị bệnh tiểu đường.

2.BÁNH MÌ ĐEN

Được làm từ 100% lúa mạch đen thiên nhiên, thích hợp cho người dị ứng với gluten (một loại protein) có trong các loại bánh mì thông thường.

Ngoài ra, bánh mì đen có lượng chất xơ cao gấp 4 và ít hơn 20% calo so với bánh mì trắng. Đồng thời, chỉ số đường huyết của bánh mì đen cũng rất thấp.

Do đó, ăn bánh mì đen không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn làm giảm cơn thèm ăn cũng như không lo lượng đường huyết tăng cao.

3.BÁNH MÌ NÂU

Bánh mì nâu được làm từ lúa mì nguyên vỏ, có chứa nhiều chất xơ và lượng calo thấp, giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả đồng thời giúp săn chắc cơ bắp.

4.BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM

Bánh mì nguyên cám có hàm lượng protein chưa đến 25% và rất giàu chất xơ, do cám là một trong những thành phần nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì.

Nhờ được chế biến hoàn toàn từ hạt lúa mì nên bánh mì nguyên cám cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp hơn bánh mì thông thường.

5.BÁNH MÌ HẠT LANH

Hạt lanh có lượng sen, kali và mangan rất cao. Đồng thời hạt lanh cũng cực kỳ giàu chất xơ và các axit béo thiết yếu.

Chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp cùng hàm lượng các axit béo thiết yếu của bánh mì hạt lanh sẽ giúp đốt cháy các calo dư thừa trong cơ thể.

6.BÁNH MÌ PITA

Bánh mì pita là loại bánh mì xuất xứ từ khu vực Trung Đông, thường được làm bằng bột ngũ cốc.

Vì được là ngũ cốc nguyên hạt nên bánh mì Pita rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng lại chứa ít protein và calo so với bánh mì thông thường. Vì vậy đây là loại bánh mì lý tưởng cho người giảm cân và bệnh tiểu đường.

7.BÁNH MÌ YẾN MẠCH

Bánh mì yến mạch có chỉ số GI rất thấp. Yến mạch cũng là loại tinh bột có chứa nhiều các axit béo thiết yếu có thể làm giảm cholesterol. Bên cạnh đó bánh mì yến mạch sẽ tạo cảm giác no lâu giúp giảm sự thèm ăn.

8.BÁNH MÌ NGUYÊN HẠT

Bánh mì nguyên hạt thường chứa 9 loại ngũ cốc khác nhau. Loại bánh mì này có chỉ số đường huyết thấp, có nhiều đạm thực vật và chất xơ, giúp giảm cơn thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.




 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: