CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

03

Th 10

6 THỰC PHẨM NÊN ĂN CHÍN, KHÔNG NÊN ĂN SỐNG

6 THỰC PHẨM NÊN ĂN CHÍN, KHÔNG NÊN ĂN SỐNG

  • admin
  • 0 bình luận

Có một số loại thực phẩm không nên ăn sống vì nó có chứa các chất độc tự nhiên và đường khó tiêu hóa. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng và một số triệu chứng khác.

1.KHOAI TÂY

Khoai tây, đặc biệt là khoai tây xanh, có nồng độ cao chất độc nguy hiểm, solanine. Khi ăn khoai tây còn sống, chất độc này sẽ gây đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và các vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra, tinh bột trong khoai tây sống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau bụng, đầy hơi. Bởi vậy, bạn cần hạn chế những rủi ro này bằng cách nấu chín khoai tây như nướng, hấp, xào…

2.HẠT MẦM

Hạt chưa nở là miếng mồi ngon cho các vi khuẩn như Salmonella, E.coli và Listeria. Vì vậy hạt mầm nên được rửa sạch và nấu chúng trước khi ăn.

3.CỦ MÌ (SẮN)

Củ mì (sắn) rất nguy hiểm khi ăn sống hoặc chưa chín vì nó chứa các hợp chất được chuyển đổi thành hydro xyanua trong cơ thể. Hydro xyanua có thể gây ra các triệu chứng như hô hấp nhanh, tụt huyết áp, chóng mặt, nôn mửa, tiêu chảy, nhầm lẫn và co giật.

4.MẬT ONG

Đừng bao giờ cho trẻ em dùng mật ong nguyên chất chưa qua xử lý tạp chất vì nó có thể chứa grayanotoxin, chất độc thần kinh được tìm thấy trong mật ong hoa đỗ quyên.

5.THỊT LỢN, THỊT GÀ

Thịt lợn có chứa nhiều giun sán, vi khuẩn… Nếu không được nấu chín, nó có thể truyền kí sinh trùng vào cơ thể, gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu. Giống như thịt lợn, thịt gà có nguy cơ cao gây hại cho cơ thể nếu ăn sống. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo thịt gà cần được nấu chín ít nhất ở 165 độ C. Lưu ý bạn không nên rửa thịt gà trước khi nấu vì nước có thể làm bắn vi khuẩn từ thịt gà ra xung quanh.

6.DƯA MUỐI CHƯA KĨ

Nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này có vị cay, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: