CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

18

Th 06

6 LOẠI VITAMIN VÀ CHẤT BỔ SUNG TỐT NHẤT GIÚP GAN KHỎE MẠNH

6 LOẠI VITAMIN VÀ CHẤT BỔ SUNG TỐT NHẤT GIÚP GAN KHỎE MẠNH

  • admin
  • 0 bình luận

Ăn thực phẩm giàu vitamin có lợi cho sức khỏe gan, giúp ngăn ngừa một số bệnh về gan như gan nhiễm mỡ. Cùng tìm hiểu những loại vitamin nào đóng góp cho sức khỏe của gan, giúp lá gan khỏe mạnh.

Trong xã hội hiện đại, các vấn đề về gan tương đối phổ biến và thường liên quan đến lối sống hoặc yếu tố di truyền. Một số tình trạng về gan thường gặp bao gồm gan nhiễm mỡ không do rượu, suy gan, viêm gan. Các yếu tố về lối sống như tập thể dục, chế độ ăn uống và sử dụng các chất bổ sung phù hợp đều có tác dụng tăng cường chức năng gan giúp gan hoạt động tốt.

Vitamin cần thiết giúp gan thực hiện các nhiệm vụ tiêu hóa, tổng hợp protein, sản xuất hormone và lọc các chất độc trong chế độ ăn uống, môi trường. Bổ sung không đủ vitamin thiết yếu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gan và làm gián đoạn các chức năng của nó. Một số loại vitamin và khoáng chất có thể giúp gan tăng cường sức khỏe, cải thiện quá trình thải độc cho cơ thể.

Dưới đây là một số loại vitamin và chất bổ sung tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe gan, hỗ trợ chức năng gan:

1.VITAMIN E LÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA GIÚP GAN KHỎE MẠNH

Vitamin E là một trong những vitamin quan trọng trong cơ thể bao gồm gan phải có để hoạt động bình thường. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cân bằng các chất chống oxy hóa và gốc tự do. Vai trò của vitamin E đã được nhiều chuyên gia y tế xác nhận là có ích đối với người bệnh gan. 

Vitamin E tồn tại tự nhiên dưới dạng dầu và thực phẩm như dầu lúa mì và hạt hướng dương, nhưng vitamin E cũng sẵn ở dạng bổ sung. Bổ sung vitamin E giúp giảm viêm gan và giảm lượng chất béo. Tuy nhiên nếu hấp thụ vitamin E quá mức sẽ gây ra phản tác dụng. Vitamin E có thể gây xuất huyết và loãng máu khi sử dụng với liều lượng 800-1000g/ ngày.

2.VITAMIN K HỖ TRỢ TRỊ BỆNH VỀ GAN

Vitamin K là vitamin tan trong chất béo, giúp đông máu và được dùng để làm giảm nguy cơ chảy máu trong điều trị bệnh gan. Trước đây, vitamin K chỉ được biết là một chất có khả năng ngăn xuất huyết. Tuy nhiên, ngày nay tác dụng của vitamin K đã được khám phá ra là rất tốt cho các bệnh nhân có vấn đề về gan. Nếu bệnh nhân mắc bệnh về gan có dùng vitamin K dù chỉ với hàm lượng rất thấp thì cũng có tác dụng giúp cơ thể tổng hợp kháng thể nhiều hơn, từ đó thúc đẩy quá trình phục hồi của nhu mô gan.

Hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy vitamin K liều cao gây tổn thương gan. Tuy nhiên, vitamin K không được phép dùng lâu dài, thường chỉ được áp dụng khi có nguy cơ bị xuất huyết. Lượng vitamin K được khuyến nghị hằng ngày là 120mcg đối với nam và 90mcg đối với nữ.

3.VITAMIN D CHO GAN KHỎE MẠNH

Vitamin D giúp ngăn ngừa bệnh viêm gan và rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng tới chức năng gan. Được biết đến như là vitamin ánh nắng mặt trời, vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, chất cần thiết để phát triển xương chắc khỏe. Một biến chứng của bệnh gan mãn tính là loãng xương, một tình trạng khiến xương yếu đi, khiến bệnh nhân dễ gãy xương. Không nhận đủ lượng vitamin D có thể làm trầm trọng thêm biến chứng này.

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiều người chống chọi với bệnh gan cũng bị thiếu vitamin D. Sự thiếu hụt vitamin D phổ biến hơn nhiều người nhận thấy, chiếm tới 35% người trưởng thành ở Hoa Kỳ.

4.VITAMIN C NGĂN NGỪA SỰ TÍCH TỤ CHẤT BÉO TRONG GAN

Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể giải độc và vô hiệu hóa các phân tử có hại gọi là gốc tự do. Hàm lượng chất chống oxy hóa thấp có thể gây stress oxy hóa, ảnh hưởng tiêu cực đến tế bào gan. Vitamin C có tác dụng hỗ trợ sức khỏe gan bằng cách hạn chế tích tụ chất béo và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ phổ biến.

5.VITAMIN B CÓ LỢI CHO CHỨC NĂNG GAN

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin B có lợi cho chức năng gan theo nhiều cách, bao gồm cả việc đảo ngược tình trạng viêm gan. Nhiều loại vitamin B, bao gồm vitamin B12 và acid folic (vitamin B9) giúp cải thiện sức khỏe gan ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Khi gan bị tổn thương, nồng độ vitamin B12 sẽ giảm. Các chuyên gia cho rằng ăn đủ thực phẩm có vitamin B giúp đảo ngược nhiều triệu chứng của bệnh gan ở giai đoạn đầu.

6.ACID BÉO OMEGA 3

Acid béo Omega 3 là một nhóm chất béo tốt bao gồm ALA, EPA và DHA.

Omega 3 có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bằng cách giảm lượng mỡ tổng thể trong gan. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa xơ hóa và viêm gan. Omega 3 giúp bệnh nhân tránh bị tổn thương gan nghiêm trọng và các biến chứng lâu dài liên quan.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: