CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

14

Th 11

6 LOẠI THẢO MỘC GIÚP PHÒNG ỐM KHI GIÓ MÙA VỀ

6 LOẠI THẢO MỘC GIÚP PHÒNG ỐM KHI GIÓ MÙA VỀ

  • admin
  • 0 bình luận

Khi thay đổi thời tiết, gió mùa… có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, dễ bị ốm. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp kết hợp với việc dùng các loại thảo mộc dưới đây vào chế độ ăn uống, giúp tăng cường hàng rào bảo vệ cho cơ thể khỏi bệnh tật…

1.BỔ SUNG GỪNG GIÚP TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Gừng là vị thuốc chủ yếu trong y học cổ truyền. Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng loại gia vị ấm này để điều trị đau đầu, cảm lạnh, buồn nôn và nôn…

Gingerol - một thành phần hoạt tính sinh học chính của gừng, đã được báo cáo là có chức năng chống viêm, kháng virus, chống ung thư, chống oxy hóa và kháng khuẩn.

Theo một đánh giá trên tạp chí Y Tế dự phòng quốc tế, các hợp chất trong gừng, chủ yếu là gingerol và shogaol cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và giảm đau. Các tác giả lưu ý rằng, những đặc tính này giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể, có thể bảo vệ chống lại nhiều bệnh mãn tính.

Gừng còn chứa hoạt chất sinh học ginestin, có tác dụng làm lỏng và loại bỏ đờm, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nhiễm trùng do vi khuẩn dạ dày.

Bạn có thể thưởng thức dưới dạng uống trà gừng bằng cách: sử dụng túi trà gừng thương mại hoặc pha trà gừng tươi. Để tự pha trà, hãy mua một miếng gừng tươi, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang, rồi cho vài lát vào cốc, đổ nước sôi vào, đậy nắp và ngâm trong 10 phút, rồi thưởng thức.

Uống trà gừng hoặc thêm gừng bào sợi vào các món súp, món hầm hoặc món xào có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn trong gió mùa. Ho và nghẹt mũi là tình trạng rất dễ xảy ra khi trời lạnh, gừng có thể giúp cải thiện triệu chứng này.

2.BỔ SUNG NGHỆ

Nghệ là một loại gia vị màu vàng, có tác dụng chống viêm. Việc tiêu thụ thực phẩm chống viêm có tác dụng giảm tình trạng viêm, liên quan đến cảm lạnh và cảm cúm. Curcumin, hợp chất hoạt động chính trong củ nghệ, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, đồng thời đã được chứng minh là cải thiện các dấu hiệu căng thẳng oxy hóa.

Stress oxy hóa là hiện tượng gây ra bởi sự mất cân bằng giữa các gốc tự do (các phân tử không ổn định thường được tạo ra bởi các chất ô nhiễm môi trường) và các chất chống oxy hóa (các phân tử trung hòa các gốc tự do). Khi điều này xảy ra, các gốc tự do có thể làm hỏng các tế bào khác nhau trong cơ thể, và hệ thống miễn dịch sẽ kích hoạt tình trạng viêm. 

Nghệ có thể được hấp thụ tốt hơn khi một số chất béo, piperine (một hợp chất trong hạt tiêu đen). Do đó nếu uống sữa nghệ nên cho thêm chất béo hoặc các loại gia vị ấm khác như hạt tiêu đen, để tăng thêm tác dụng. Nghệ cũng rất tuyệt vời khi thêm vào các món cà ri, súp, và thịt nướng.

3.BỔ SUNG QUẾ

Một loại gia vị có tính ấm khác là quế, nổi tiếng với đặc tính chống oxy hóa. Trên thực tế, quế có đặc tính chống oxy hóa cao hơn bạc hà, gừng và cam thảo, theo một nghiên cứu cho biết.

Quế cũng mang lợi ích chống nấm, chống vi khuẩn và chống viêm. Cinnamaldehyde là một trong những hợp chất hoạt động chính trong quế, mang lại tác dụng chống viêm mạnh mẽ này.

4.BỔ SUNG THẢO MỘC BẠC HÀ

Bạc hà là một loại thảo dược có chứa nhiều loại flavonoid. Đây là những hợp chất thực vật có tác dụng có lợi cho sức khỏe miễn dịch. Bạc hà cũng chứa tinh dầu (tinh dầu bạc hà), một hợp chất có tác dụng gây tê và giảm đau. Tinh dầu bạc hà thường được thêm vào các phương pháp điều trị cảm lạnh và cúm không kê đơn, có tác dụng mở hoặc thư giãn đường thở.

Khi bị ngạt mũi, có thể hít hơi nước có trộn vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc pha một cốc trà bạc hà nóng rồi thưởng thức.

5.BỔ SUNG ỚT

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, ớt đỏ (ớt bột) là loại gia vị có chứa rất nhiều hợp chất hữu ích như vitamin A và C. Mặc dù không có nghiên cứu nào về ớt bột liên quan trực tiếp đến hệ thống miễn dịch, nhưng có một số mối liên hệ đã được biết đến. Ví dụ, vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại các gốc tự do, giúp giữ cho các tế bào miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh. Vitamin C có thể làm giảm khả năng cảm lạnh thông thường.

Trong khi đó, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống miễn dịch và giúp điều chỉnh các phản ứng miễn dịch. Capsaicin là hợp chất gây ra tác dụng đốt cháy của ớt, có thể giảm đau và viêm.

6.BỔ SUNG SẢ

Sả chứa các hợp chất như citral, có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và kích thích miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh. Uống trà sả hoặc kết hợp với món súp làm từ sả có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ khỏi các bệnh thông thường khi gió mùa về như cảm lạnh và nhiễm trùng.

Việc sử dụng trà sả thường xuyên cũng được chứng minh là làm giảm căng thẳng oxy hóa và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của gốc tự do. Có thể dễ dàng thêm sả vào khi pha 1-2 tách trà sả mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt.









 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: