CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

09

Th 04

5 THÓI QUEN KIỂM SOÁT TỐT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀO BAN ĐÊM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

5 THÓI QUEN KIỂM SOÁT TỐT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀO BAN ĐÊM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

  • admin
  • 0 bình luận

Để kiểm soát tốt lượng đường trong máu ngay cả khi ngủ, bạn nên hình thành và duy trì 5 thói quen sau để tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường nhé!

Nếu lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Do đó ngay cả khi đi ngủ bạn cũng cần đảm bảo lượng đường huyết ổn định. Tham khảo 5 thói quen ban đêm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường mà bạn nên biết!

1.KIỂM TRA LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU TRƯỚC KHI NGỦ

Cuối ngày, bạn nên có thói quen thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu trước khi ngủ để có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của bản thân suốt cả ngày. Đồng thời, để biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, dược phẩm phù hợp với tình trạng hiện tại của bản thân.

2.ĂN MỘT BỮA NHẸ TRƯỚC KHI ĐI NGỦ VÀI GIỜ

Đối với người bệnh tiểu đường, hiện tượng bình minh hay hiệu ứng bình minh là thuật ngữ mà bạn có thể nghe tới. Hiện tượng này dùng để chỉ tình trạng lượng đường trong máu tăng cao đột biến trong khoảng thời gian từ 2-8 giờ sáng.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này và để khắc phục thì người bệnh nên ăn nhẹ một bữa ăn trước khi đi ngủ vài giờ. Ưu tiên các thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo, có thể là một miếng bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám với pho mát hoặc táo với bơ đậu phộng.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng chỉ nên tiêu thụ 1 ít, đảm bảo sao cho không vượt quá lượng calo hay carbohydrate trong một ngày.

3.ĐI NGỦ SỚM CHO CƠ THỂ BẠN CÓ THỂ NGHỈ NGƠI ĐẦY ĐỦ

Bạn nên duy trì một trạng thái thoải mái, giảm căng thẳng trước khi đi ngủ để đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Khuyến nghị tốt nhất nên ngủ từ 7-9 giờ mỗi đêm.

Bởi tình trạng thiếu ngủ có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng insulin và bệnh tiểu đường ngày càng trầm trọng hơn.

4.ĐI BỘ VÀI PHÚT

Bạn nên có thói quen đi bộ vài phút trước khi ngủ buổi tối sẽ góp phần giảm mức đường huyết đáng kể, tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

5.THƯ GIÃN TINH THẦN

Giữ tinh thần thoải mái rất có lợi cho người bệnh tiểu đường, bởi nếu đầu óc căng thẳng có thể làm tăng mức cortisol và thúc đẩy gan, cơ bắp giải phóng thêm đường vào máu. Do đó trước khi ngủ bạn có thể tập các hoạt động như yoga, thiền, đọc sách, nghe nhạc và thư giãn. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: