CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

23

Th 02

3 LOẠI VITAMIN NGỪA MỆT MỎI VÀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG

3 LOẠI VITAMIN NGỪA MỆT MỎI VÀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG

  • admin
  • 0 bình luận

Mặc dù uống vitamin không phải là nguồn năng lượng trực tiếp nhưng một số vitamin có thể góp phần tăng mức năng lượng và giúp bạn bớt mệt mỏi. Các chất bổ sung sẽ hữu ích cho những người bị thiếu hụt.

1.CÁC VITAMIN TỐT NHẤT GIÚP TĂNG NĂNG LƯỢNG

Rất nhiều người thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng. Các chuyên gia cho rằng các chất đóng vai trò trong việc cung cấp đủ năng lượng là vitamin B12, C và D.

Cơ thể con người không tự tổng hợp được vitamin B12. Khi cơ thể suy nhược và mệt mỏi do thiếu vitamin B12, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B12 là một cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng. Vitamin B12 thường được tìm thấy nhiều nhất trong protein động vật, có nghĩa là những người ăn chay hoặc tuân theo chế độ ăn chay nghiêm ngặt đều có nguy cơ bị thiếu hụt loại vitamin này.

Vitamin D thường liên quan đến sức khỏe của xương và chức năng hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu cũng cho thấy sự thiếu hụt vitamin D cũng dẫn đến suy nhược và mệt mỏi. Những người ở vùng khí hậu lạnh mùa đông kéo dài và ít nắng dễ bị thiếu vitamin D hơn và nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D cũng rất hạn chế, vì vậy việc bổ sung thường được chuyên gia khuyến khích.

2.LƯU Ý CẦN THIẾT KHI DÙNG VITAMIN ĐỂ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG

Việc thử nghiệm nhiều loại vitamin khác nhau sẽ không an toàn vì bạn không chắc chắn về tác dụng phụ của chúng và người dùng phải đề phòng các tương tác. Đơn giản nhất, bạn dễ lãng phí tiền vào các chất bổ sung mà không mang lại lợi ích cho cơ thể. Nguy hiểm hơn, nếu dùng quá liều, một số chất bổ sung mà không mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nguy hiểm hơn, nếu dùng quá liều, một số chất bổ sung có thể gây độc, đặc biệt khi dùng nhiều chất bổ sung khác nhau cùng lúc vì có một ngưỡng về lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần xử lý trong một khoảng thời gian nhất định.

Trước khi bổ sung bất cứ loại TPCN nào, bạn phải nói chuyện với bác sĩ. Mặc dù việc uống vitamin thường ngày là an toàn nhưng bác sĩ có thể đề xuất một lịch trình khác dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn hoặc loại thuốc bạn đang dùng.

Bạn cũng không bao giờ nên vượt quá số lượng ghi trên nhãn của nhà sản xuất. Hãy cẩn thận với các chất bổ sung được quảng cáo là tăng cường năng lượng vì chúng thường chứa caffeine hoặc các chất kích thích mạnh khác có thể ảnh hưởng tới tâm trạng, rối loạn tiêu hóa, thay đổi chất lượng giấc ngủ, và thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch của bạn.

Bạn không cần bổ sung vitamin để có thêm nguồn năng lượng hằng ngày. Chuyên gia khuyên bạn nên ăn một chế độ ăn các thực phẩm lành mạnh dựa trên thực vật để đáp ứng tất cả nhu cầu vitamin thay vì dựa vào một loại thực phẩm chức năng chế biến sẵn.

Chuyên gia cũng cảnh báo người tiêu dùng vitamin dạng kẹo vì chúng thường chứa thêm đường hoặc rượu đường không cần thiết và không được coi là lựa chọn thay thế chất lượng.

3.TỐT NHẤT LÀ NHẬN VITAMIN TỪ THỰC PHẨM

Mặc dù việc dùng thực phẩm bổ sung để tăng cường năng lượng có vẻ hấp dẫn nhưng vitamin không phải là cách khắc phục dễ dàng và đơn giản. Điều này đặc biệt đúng đối với những người bị thiếu ngủ, mệt mỏi mãn tính hoặc các vấn đề năng lượng khác cần được bác sĩ  thăm khám và điều trị cụ thể.

Trong một số trường hợp, tình trạng thiếu vitamin khiến cơ thể bạn quá mệt mỏi, việc tăng mức vitamin B12, C và D thông qua vitamin và chất bổ sung có thể hữu ích. Nhưng có nhiều cách tốt hơn để chống mệt mỏi hơn là dùng thực phẩm bổ sung. Các chuyên gia khuyến khích thói quen ngủ tốt hơn và cải thiện dinh dưỡng như một sự thay đổi có lợi hơn là chỉ dựa vào vitamin.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: