CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

22

Th 04

3 GIAI ĐOẠN TRẺ SƠ SINH DỄ ỐM, KHÓ NUÔI MÀ BỐ MẸ CẦN ĐẶC BIỆT ĐỂ Ý

3 GIAI ĐOẠN TRẺ SƠ SINH DỄ ỐM, KHÓ NUÔI MÀ BỐ MẸ CẦN ĐẶC BIỆT ĐỂ Ý

  • admin
  • 0 bình luận

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh không hề dễ dàng, cha mẹ cần biết đến 3 giai đoạn trẻ sơ sinh dễ ốm, khó nuôi trong quá trình trẻ khôn lớn được đề cập trong bài viết dưới đây!

Trẻ sơ sinh phát triển theo những giai đoạn khác nhau, có những giai đoạn mà trẻ “khó nuôi” hơn bình thường, do đó mà cha mẹ nên biết cách chăm sóc con trong những giai đoạn đặc biệt này. Cùng Hadu Pharma tìm hiểu nhé!

1.GIAI ĐOẠN SƠ SINH

Giai đoạn sơ sinh mới chào đời là giai đoạn “khó nuôi” bởi trẻ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Trẻ cũng cần có thời gian để thích nghi với những thứ như ánh sáng, nhiệt độ của thế giới bên ngoài bụng mẹ. Trong giai đoạn này, hệ thần kinh và các cơ quan khác cũng dần phát triển và hoàn thiện.

Không chỉ đơn giản là cho trẻ ăn, ngủ mà còn phải đảm bảo vệ sinh, chăm sóc da, trị liệu và tạo cho trẻ một môi trường phát triển tốt nhất. Một số vấn đề mà các phụ huynh phải đối mặt khi chăm sóc trẻ trong giai đoạn này là cho trẻ ăn ngủ đầy đủ, giữ cho trẻ ấm áp, biết cách xử lý khi trẻ táo bón, nôn sữa, kích ứng da, nguy cơ nhiễm trùng…

2.GIAI ĐOẠN TRẺ ỌC SỮA THƯỜNG XUYÊN

Trẻ sơ sinh thường nôn trớ sau khi bú sữa, tuy nhiên tình trạng này diễn ra quá nhiều lần có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Khi trẻ nôn trớ sữa sẽ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, giảm khả năng tăng trọng và phát triển chiều cao, có thể ảnh hưởng đến não bộ và nhiều cơ quan khác.

Ngoài ra, trẻ cũng hay gặp vấn đề về tiêu hóa do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như tiêu chảy, táo bón ở giai đoạn này.

Do đó việc chăm sóc trẻ trong giai đoạn này đòi hỏi người mẹ phải có sự nhạy bén, kiên nhẫn để chăm sóc bé. Cần biết cách quan sát, lắng nghe của cơ thể con để biết con đang đói hay no mà điều chỉnh sữa cho con phù hợp.

3.GIAI ĐOẠN TRẺ ĂN DẶM

Từ 6 tháng tuổi trở lên, bên cạnh nguồn sữa mẹ trẻ có thể bắt đầu được cho ăn dặm để bổ sung nhiều dưỡng chất đáp ứng cho sự phát triển của cơ thể.

Tuy vậy, khi bắt đầu ăn dặm, trẻ rất dễ bị ói sữa do ăn bổ sung quá nhiều, hoặc do chưa thích nghi với thức ăn mới. Điều này khiến trẻ dễ bị tiêu chảy, khó tiêu, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Do đó, phụ huynh cần kiên nhẫn, nhận biết nhu cầu dinh dưỡng của con để điều chỉnh chế độ ăn và bú sữa phù hợp. Tốt nhất nên bắt đầu ăn dặm với một lượng nhỏ rồi tăng từ từ để hệ tiêu hóa của trẻ làm quen với thức ăn thô.







 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: