CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

07

Th 06

10 DẤU HIỆU MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

10 DẤU HIỆU MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

  • admin
  • 0 bình luận

Khi cảm thấy sức khỏe giảm sút, một trong những nguyên nhân bạn có thể nghĩ ngay đến đầu tiên là mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng.

1.MỆT MỎI

Đây là một triệu chứng cho thấy thiếu hụt nhiều dưỡng chất khác nhau, như máu hay sắt. Sự thiếu hụt vitamin B12 và kali còn làm cho cơ thể bạn nhức mỏi toàn thân. Bạn nên dừng chế độ dinh dưỡng hiện tại, đến gặp bác sĩ để được tư vấn và bắt đầu kế hoạch mới.

2.CẢM THẤY CHÁN NẢN

Dấu hiệu này có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh thiếu dưỡng chất cũng có thể gây chán nản, cụ thể là axit béo omega 3, amino axit và một số vitamin cũng như khoáng chất khác.

3.RỤNG TÓC

Thiếu vitamin B6 có thể gây ra tóc rụng, nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần bổ sung kẽm. Nếu tóc bị khô gãy, đó là vì thiếu vitamin A: vì vậy nếu tóc rụng một vài sợi, đó chỉ là dấu hiệu bình thường, nhưng nếu quá nhiều, nguyên nhân có thể liên quan đến vấn đề dinh dưỡng.

4.MỤN

Mụn có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, có thể do thiếu axit niacin, kẽm và một số loại axit béo quan trọng.

5.HƠI THỞ CÓ MÙI

Chứng hôi miệng có thể do một số vấn đề như sâu răng và viêm xoang. Tuy nhiên, khi hơi thở có mùi hôi, bạn cần bổ sung thêm kẽm, B6 hoặc magie trong chế độ ăn hằng ngày. Những thực phẩm bạn nên dùng để tăng hàm lượng vitamin và khoáng chất là hạt bí, chuối, thịt gà, rau xanh, đậu và các loại hạt.

6.VẾT THÂM TÍM

Nếu da rất dễ bị thâm tím, có thể bạn cần bổ sung thêm canxi và vitamin C. Thiếu axit folic, vitamin K và B12 cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

7.HIỆN TƯỢNG CƠ MẶT GIẬT GIẬT

Dấu hiệu nhận thấy rõ ràng nhất là mí mắt của bạn bị giật. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cơ thể thiếu magie hay kali. Bạn cần bổ sung những khoáng chất này từ cá hồi, thịt gà, cam quýt và trái bơ.

8.TIÊU CHẢY

Nếu cơ thể có hàm lượng vitamin B12 thấp, bạn rất dễ mắc chứng tiêu chảy. Ngoài ra, việc thiếu kẽm, vitamin D và C cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng khó chịu này.

9.GIẢM TRÍ NHỚ

Đãng trí nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu của thiếu canxi và vitamin B12. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung sắt trong chế độ ăn hằng ngày.

10.QUÁNG GÀ

Đây là hiện tượng rất phổ biến, nhưng dễ điều trị. Trong các trường hợp, nguyên nhân là thiếu vitamin A. Một số khác có thể là do thiếu kẽm, vitamin B2, B6. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: