CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

06

Th 07

VÌ SAO TPCN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG?

VÌ SAO TPCN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Thực phẩm chức năng đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe được nhiều người tin dùng, nhất là với những ai muốn hạn chế dùng thuốc. Bởi TPCN là những sản phẩm không chỉ bổ sung những vi chất dinh dưỡng cơ bản mà còn có khả năng phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về tác dụng của TPCN, liệu nó có “thần kỳ” như lời đồn thổi hay không? Hãy cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1.THỰC PHẨM CHỨC NĂNG LÀ GÌ?

Theo Viện thông tin thực phẩm quốc tế, TPCN là những thực phẩm hay thành phần của chế độ ăn có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn giá trị dinh dưỡng cơ bản. TPCN có thể là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”.

Thuật ngữ TPCN được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980. Đó là sự giao thoa giữa thực phẩm và thuốc nên người ta cũng gọi đây là thực phẩm thuốc. Sở dĩ TPCN có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương. Mặt khác, do việc sử dụng thuốc có nguy cơ ngộ độc hoặc tác dụng phụ, nên người tiêu dùng tìm đến các phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hay thực phẩm chức năng.

Theo Bộ Y Tế Việt Nam, TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có giá trị dinh dưỡng, giúp tinh thần thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật. Tùy theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, TPCN còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học.

2.VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG TPCN?

Một cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật là niềm ao ước của con người ở bất cứ thời đại nào. Tuy nhiên sức khỏe con người tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng và phòng trị bệnh. Trong đó việc dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh tật đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: tầm vóc, thể lực của con người do các yếu tố như: dinh dưỡng, di truyền, thể dục thể thao, môi trường, trong đó dinh dưỡng đóng vai trò cao nhất chiếm 31%.

Cơ thể chúng ta cần một lượng cân bằng đầy đủ các vitamin và khoáng chất hằng ngày để hoạt động được tốt và nhịp nhàng, nhưng chắc gì bạn đã ăn uống đầy đủ, hợp lý và cân bằng để có được điều đó từ nguồn thức ăn dinh dưỡng hằng ngày?

Theo kết quả của cuộc khảo cứu, hầu hết mọi người trong chúng ta đều thiếu vi chất dinh dưỡng trầm trọng, ngay cả đối với những người trẻ, dù có ăn đầy đủ, ta vẫn không có đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân làm cho thực phẩm của chúng ta nghèo nàn về chất như đất đai bạc màu hoặc do thực phẩm trải qua nhiều khâu chế biến công nghiệp làm mất đi nhiều chất. Mặt khác, do vật nuôi, cây trồng đang được chạy theo năng suất nên phát triển mất tự nhiên, mất cân đối. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nữa là thực phẩm chứa nhiều độc tố, đó là những chất độc trong rau, quả do phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, những chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng, thuốc tiêm phòng dịch bệnh, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm.

Bên cạnh những yếu tố về ăn uống thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Hằng ngày cơ thể của chúng ta phải chịu ảnh hưởng của tia phóng xạ, tia cực tím, chất thải công nghiệp, khí thải oto, xe máy, nguồn nước ô nhiễm… Những tác động có hại này là nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch, ung thư, và các bệnh nguy hiểm khác. 

Ngoài những nguyên nhân này sức khỏe của chúng ta còn bị ảnh hưởng bởi stress. Hằng ngày chúng ta phải sống trong sự căng thẳng nhiều mặt. Từ những vấn đề khó chịu như tắc đường, mất điện, đến những vấn đề lớn như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp… những căng thẳng này đốt cháy một lượng chất cần thiết mà chúng ta không thể bù đắp được, càng tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng. Tất cả những nguyên nhân trên làm hệ miễn dịch của chúng ta không có đủ điều kiện hoạt động, sức đề kháng của cơ thể ngày một kém đi, cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Vậy làm thế nào để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể phòng bệnh?

Với việc sử dụng TPCN mỗi ngày đã có những tác động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh. Nhờ tính chất chống oxy hóa, tăng miễn dịch giúp các tế bào cơ thể chống lại sự lão hóa, giúp bổ sung cho cơ thể những vitamin và khoáng chất là những nhóm chất hữu cơ cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được. Các nhà khoa học cũng đã dự đoán rằng TPCN chính là món ăn của con người trong tương lai.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: