CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

23

Th 06

VÌ SAO KHÔNG NÊN BỎ QUA KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

VÌ SAO KHÔNG NÊN BỎ QUA KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

  • admin
  • 0 bình luận

Khám sức khỏe định kỳ là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi lao động. Nhà nước ta cũng ban hành nhiều chính sách thể hiện sự quan tâm đối với sức khỏe của nhân dân. 

Theo khuyến cáo của tổ chức y khoa, mỗi người cần được khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/năm để kịp thời sàng lọc, phát hiện sớm và phòng ngừa những rủi ro về sức khỏe. 

1.VÌ SAO NÊN THĂM KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ?

Đối với tất cả các loại bệnh từ đơn giản đến phức tạp, nguy hiểm, việc chẩn đoán bệnh sớm đều có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt đối với các bệnh nhân ung thư. Chẳng hạn như bệnh ung thư vú, nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, cơ hội điều trị khỏi bệnh sẽ rất cao. Nhiều phụ nữ nhờ phát hiện ung thư vú sớm có thể kéo dài tuổi thọ thêm 20 năm, thậm chí cao hơn.

Với những kết quả sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh những điều cần thiết để cải thiện và điều trị dứt điểm các bệnh. Thay đổi thói quen, thay đổi môi trường sống, thay đổi cách làm việc, chăm chỉ vận động, giữ gìn vệ sinh cơ thể tốt và chế độ ăn uống thích hợp là những cách vô cùng hiệu quả trong quy trình chữa bệnh.

Như vậy có thể nói, những lợi ích khi thăm khám sức khỏe định kỳ là vô cùng lớn. Không chỉ được phát hiện bệnh sớm mà cơ hội chữa bệnh hiệu quả cũng cao hơn, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng.

Đặc biệt là khi bệnh ở giai đoạn đầu, phác đồ điều trị bệnh không quá phức tạp vì thế chi phí mà người bệnh phải bỏ ra không quá nhiều, kèm theo thời gian chữa bệnh cũng nhanh hơn và tâm lý người bệnh sẽ thoải mái hơn.

2.LỢI ÍCH KHI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Dù bạn vẫn đang cảm thấy mình khỏe mạnh, bạn vẫn nên thường xuyên thực hiện đầy đủ việc khám sức khỏe định kỳ để:

  • Kiểm tra sức khỏe tổng quát ở thời điểm hiện tại.
  • Đánh giá nguy cơ cơ thể bạn có khả năng mắc phải những bệnh lý nghiêm trọng trong thời gian tới.
  • Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn về chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi để duy trì cơ thể khỏe mạnh.
  • Khám sức khỏe tổng quát định kỳ thường được kết hợp với các phương pháp y tế thông thường nếu cần thiết. Từ đó, bác sĩ có thể kết nối nhiều tình trạng khác nhau trên mỗi bộ phận cơ thể để đưa ra kết luận chung.
  • Khám sức khỏe định kỳ cũng là thời gian kiểm tra lại lối sống và thói quen sinh hoạt của bạn xem có cần cải thiện gì không.
  • Khi khám sức khỏe, có thể bác sĩ sẽ trao đổi với bạn nhiều thông tin về tiền sử bệnh lý của bạn và người thân, thói quen sinh hoạt và sử dụng chất kích thích của bạn. Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ cao như tiền sử bệnh lý, khả năng di truyền, hoặc có nhiều khả năng mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo nào đó thì việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn nhận ra được các dấu hiệu cảnh báo sớm.

3.KHÁM SỨC KHỎE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Rất nhiều bạn lần đầu tiên đi kiểm tra khám sức khỏe định kỳ, vì vậy tỏ ra khá bỡ ngỡ và lúng túng, không biết mình cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ, giấy tờ

Bạn nên chủ động chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết phục vụ cho buổi khám nhé! Một số giấy tờ cần có đó là thẻ BHYT, căn cước công dân và hồ sơ bệnh án với những người có tiền sử mắc các bệnh nghiêm trọng.

Nếu chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chuyên tâm vào việc kiểm tra sức khỏe. Đặc biệt những bạn mắc bệnh mãn tính nên mang theo hồ sơ bệnh án để bác sĩ tiện theo dõi, đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Một số điều cần lưu ý

Khám sức khỏe tổng quát sẽ diễn ra thuận lợi và cho kết quả chính xác nếu bạn tuân thủ những lưu ý sau đây. Đầu tiên, trước khi đi kiểm tra sức khỏe, tốt nhất bạn nên nhịn ăn sáng và không sử dụng những chất kích thích có hại cho sức khỏe. Nếu không tuân thủ thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình khám, kết quả thu được không đảm bảo tính chính xác.

Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ cũng cần lưu ý không nên quan hệ tình dục trước khi đi kiểm tra sức khỏe sinh sản hay khám phụ khoa nhé! Đặc biệt những bà bầu nên báo với bác sĩ để không chụp X- quang, tránh những ảnh hưởng không đáng có tới thai nhi.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: