CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

24

Th 07

VÌ SAO CẦN BỔ SUNG ĐỦ BỘ CaD3K2 ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

VÌ SAO CẦN BỔ SUNG ĐỦ BỘ CaD3K2 ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

  • admin
  • 0 bình luận

Canxi có chức năng quan trọng trong việc hình thành, nuôi lớn giúp hệ xương của trẻ chắc khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến khích nên kết hợp đồng thời vitamin D3 và K2 để đạt được hiệu quả hấp thu canxi tốt hơn.

1.TÌM HIỂU VỀ BỘ 3 CaD3K2

Trong cơ thể con người, canxi là khoáng chất có vai trò rất quan trọng khi chiếm đến 1,5%-2% trọng lượng. Do đó 99% canxi nằm ở xương, răng, móng và chỉ 1% còn lại trong các tế bào máu. Là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương, răng, nên canxi có vai trò đặc biệt trong việc quyết định chiều cao, sự phát triển khỏe mạnh, và độ cứng cáp của trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chế độ ăn uống hằng ngày chỉ đáp ứng được 50% lượng canxi cần thiết. Vì vậy, cần có những hình thức bổ sung canxi khác.

Vitamin D3 là một trong 5 dạng chính của vitamin D. Vitamin D3 có thể tan trong chất béo và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn nên quan trọng cho sự phát triển của chiều cao cũng như duy trì xương chắc khỏe. Chúng giúp cơ thể tiếp nhận canxi, photpho từ ruột vào máu tốt hơn, giữ cho xương chắc khỏe và hạn chế bệnh còi xương.

Còn vitamin K2 được xem là chất dinh dưỡng quan trọng đối với quá trình chuyển hóa canxi. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, vitamin K2 là vi chất không thể thiếu, giúp hấp thụ canxi từ máu vào xương. Thiếu vitamin K2 có thể gây hệ lụy thiếu canxi trong xương, nhưng lại thừa canxi ở bộ pận khác, gây nguy cơ vôi hóa, xơ vữa động mạch.

2.TẠI SAO CẦN BỔ SUNG ĐỒNG THỜI CẢ BỘ 3 CaD3K2 cho trẻ?

Canxi giúp hình thành, nuôi lớn hệ xương của trẻ. D3 và K2 lại là những vitamin có tác động đến xương, giúp xương chắc khỏe. Nếu không có D3K2 canxi vẫn hấp thu vào xương nhưng với tỉ lệ nhỏ hơn. Thêm vitamin D3 thì lượng canxi hấp thu vào xương tăng lên. Còn nếu đủ bộ D3K2 thì lượng canxi hấp thu vào xương sẽ tốt hơn hẳn. 

Dù có chung nhiệm vụ hấp thu canxi từ thức ăn, tuy nhiên vitamin D3 và K2 lại đảm nhận những vai trò riêng. Vitamin D3 giúp vận chuyển canxi từ ruột vào máu, và hỗ trợ kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin - một loai protein gắn canxi vào xương. Nếu thiếu vitamin D3, canxi sẽ bị lắng lại ruột non. Khi máu thiếu canxi, cơ thể sẽ rút canxi từ xương, khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn, chậm lẫy, bò, đi…

Còn vitamin K2 sẽ góp phần giữ cho canxi không lắng tại các mạch máu và hướng đích cho canxi vào xương thông qua protein điều chỉnh quá trình canxi hóa là Matrix Gla Protein (MGP). Do đó thay vì chỉ bổ sung canxi thì các mẹ cần lưu ý bổ sung cả vitamin D3K2 để giúp cho trẻ có một hệ xương chắc khỏe.

3.BỔ SUNG BỘ 3 CaD3K2 NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TỐI ƯU?

Đúng thời điểm, đủ thời gian

Theo khuyến cáo của Viện hàn lâm Nhi Khoa Mỹ và nhiều tổ chức y tế lớn trên thế giới, vitamin D3 nên được bổ sung ngay từ giai đoạn sơ sinh vì nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt đối với sự phát triển xương và chiều cao của trẻ. Vitamin D3K2 quyết định hiệu quả hấp thu và sử dụng canxi trong cơ thể.

Sự phát triển chiều cao không diễn ra nhanh như cân nặng do mỗi quá trình chu chuyển xương đều cần thời gian khá dài từ 3-6 tháng, do đó bố mẹ cần tác động đúng vi chất và đủ thời gian cần thiết. Khi trẻ đang trong giai đoạn có thể phát triển chiều cao, phụ huynh nên tận dụng không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Trẻ cần được nhận đủ vitamin D3 K2 xuyên suốt quá trình lớn lên, kể từ khi sinh ra cho đến khi dậy thì thành công, để quá trình tạo xương tốt nhất, trẻ đạt được chiều cao như kỳ vọng.

Không chỉ trẻ em người lớn cũng cần vitamin D3 K2 để tăng mật độ xương, phòng ngừa loãng xương, và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đảm bảo đủ hàm lượng khuyến cáo

Việc bổ sung D3K2 cho trẻ cần đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết ở từng giai đoạn phát triển của trẻ để giúp quá trình hấp thu canxi, tăng cường miễn dịch và các lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Do đó phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm đáp ứng chuẩn liều khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho con yêu, không lo thừa, không sợ thiếu vi chất.

Theo hướng dẫn của Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Mỹ, trẻ từ 0-1 tuổi cần bổ sung dự phòng tối thiểu 400 IU vitamin D3/ngày, trẻ trên 1 tuổi và người lớn cần từ 600-800 IU vitamin D3/ngày. Trường hợp trẻ bị thiếu vitamin D hoặc trẻ em, người lớn béo phì cần bổ sung nhiều hơn.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: