CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

01

Th 07

TOP NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

TOP NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

  • admin
  • 0 bình luận

Não bộ là cơ quan quan trọng nhất của con người, có chức năng điều khiển nhiều cơ quan thần kinh khác cũng như là “ngân hàng” lưu trữ thông tin của con người. Vì phải đảm đương trọng trách nặng nề ấy, nên việc não bộ bị quá tải dẫn đến việc ghi nhớ hay gặp khó khăn, trí nhớ bị kém đi là lẽ rất thường tình. 

Thực tế các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất đã được chứng minh có thể giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tính toán và ngăn ngừa bệnh tật. Hãy cùng Hadu tìm hiểu các loại thực phẩm giúp bạn hỗ trợ cải thiện trí nhớ một cách tự nhiên nhất!

1.NÃO LỢN - THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ HIỆU QUẢ NHẤT

Não lợn có vị ngọt, giúp lợi thận bổ não, tốt cho xương. Được dùng cho việc chữa các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, hay quên… 

Cách chế biến vô cùng đơn giản: bạn có thể thêm lá ngải cứu hay một số dược liệu khác để món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều não lợn. Một số người bị rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch thì cần có sự tư vấn của bác sĩ để có liều lượng ăn hợp lý.

2.QUẢ ÓC CHÓ

Quả óc chó rất tốt cho cả tim và não của bạn. Nhìn chung, tất cả các loại hạt đều là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe. Quả óc chó đặc biệt có nhiều axit alpha - linolenic - một loại axit béo omega-3 nổi tiếng. Trên thực tế một nghiên cứu hoàn thành năm 2015 cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ quá nhiều quả óc chó và sự cải thiện số điểm kiểm tra nhận thức. 

Quả óc chó

3.CÁ BÉO

Theo chúng ta vẫn thường hay biết, các loại cá có chất béo luôn là “thần dược” cho não bộ của chúng ta. Trong chúng thường chứa nhiều omega 3 một hoạt chất chiếm đến khoảng 30% khối lượng não của con người. Khi não bộ thiếu chất này sẽ xảy ra tình trạng suy giảm trí nhớ, hay quên…

4.TRỨNG CHIM BỒ CÂU CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Trứng chim bồ câu được sử dụng cho người mất ngủ, hay quên, hoa mắt chóng mặt… do tâm thận hư yếu. Do vậy, bạn nên bổ sung trứng chim bồ câu vào bữa ăn giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Chế biến trứng chim bồ câu bạn có thể nấu cùng long nhãn, đường phèn,... hấp lên để cải thiện tình trạng hay quên, mất tập trung.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: