CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

01

Th 08

THỜI ĐIỂM ĂN SÁNG TỐT NHẤT ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

THỜI ĐIỂM ĂN SÁNG TỐT NHẤT ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

  • admin
  • 0 bình luận

Để giảm cân, nhiều người lên hẳn thực đơn, tuân theo chế độ ăn kiêng khác nhau. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi thời điểm ăn lúc nào là tốt nhất cho việc giảm cân chưa? Theo các nghiên cứu chìa khóa giúp bạn giảm cân thành công nằm ở thời gian của các bữa ăn trong ngày mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

THỜI ĐIỂM ĂN SÁNG TỐT NHẤT LÀ 9H

Theo tiến sĩ Phelan, thời điểm ăn sáng tốt nhất để giảm cân là 9h. “Đối với nhiều người, thời gian này sẽ muộn hơn so với thời điểm ăn sáng bình thường của họ nhưng nó sẽ làm giảm khoảng cách giữa bữa sáng và bữa trưa. Điều này giúp giảm việc ăn vặt giữa bữa sáng và bữa trưa, giảm lượng calo nạp vào cơ thể.”

Ngoài ra mốc thời gian ăn sáng này còn có liên quan đến phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến và đạt hiệu quả cao là 16:8. Theo đó, bạn chỉ ăn trong khung thời gian 8 tiếng và nhịn hoàn toàn trong 16 tiếng. Theo phương pháp nhịn ăn 16:8, nếu bạn ăn bữa tối vào lúc 17h thì bữa ăn đầu tiên vào sáng hôm sau là vào lúc 9h.

Nghiên cứu đã chỉ ra, nhịn ăn gián đoạn không chỉ giúp giảm lượng calo cung cấp cho cơ thể mà còn giúp tăng trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra nhịn ăn gián đoạn có tác dụng ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhịn ăn gián đoạn 16:8 là một cách cải thiện sức khỏe bền vững, an toàn, dễ thực hiện khi kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

LỰA CHỌN BỮA ĂN SÁNG TỐT NHẤT ĐỂ GIẢM CÂN

Không chỉ thời điểm ăn sáng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân, việc lựa chọn bữa ăn phù hợp cũng sẽ thúc đẩy giảm béo hiệu quả. Theo đó, bữa ăn phải có đủ các nhóm thực phẩm như protein, carb, chất xơ. Ví dụ về một số tùy chọn: 

-Bánh mì, sữa đậu và rau củ.

-Yến mạch thực vật với sữa hoặc sữa tách bơ.

-Burger đậu phụ với sữa.

Về cơ bản bạn có thể lên thực đơn sáng giảm cân dựa vào các thực phẩm sau đây: trứng, yến mạch, sữa chua, mầm lúa mì, chuối, sinh tố, trà xanh.

LƯU Ý KHI ĂN SÁNG ĐỂ GIẢM CÂN

Biết được nên ăn sáng mấy giờ để giảm cân, nhiều người áp dụng đúng giờ nhưng cảm thấy vẫn rất khó giảm cân. Thực tế là những gì bạn ăn cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình đốt cháy calo này. Bởi vậy hãy lưu ý những điểm sau khi ăn sáng nếu muốn giảm cân:

Không bỏ bữa sáng

Nhiều người cho rằng nhịn ăn buổi sáng sẽ giúp cơ thể giảm béo nhanh hơn. Thế nhưng, quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì bạn để cơ thể mình quá đói sẽ dẫn đến tình trạng ăn không kiểm soát vào các bữa sau đó. Việc ăn nhiều vào bữa tối để nhịn ăn vào bữa sáng gây dư thừa calo, biến nó thành mỡ thừa. Do đó, tốt nhất là bạn không nên bỏ bữa sáng, mà hãy ăn vừa đủ, vừa để hỗ trợ kiểm soát cơn đói, vừa giúp cơ thể có năng lượng để hoạt động cả ngày.

Bổ sung nhiều chất xơ

Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn nhanh no và làm sạch cho hệ tiêu hóa. Nhiều khuyến cáo cho thấy việc ăn 8g chất xơ vào bữa sáng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên ăn chất xơ vào các bữa chính - phụ còn lại trong ngày.

Đảm bảo lượng protein

Protein là dưỡng chất có thể hỗ trợ giảm cân an toàn. Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn protein ra khỏi bữa ăn. Thay vào đó hãy chọn lọc các thực phẩm giàu đạm nhưng ít calo để bổ sung cho cơ thể. 

Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ

Dù là bữa sáng hay bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, bạn cũng không nên ăn đồ nhiều dầu mỡ. Các đồ chiên rán sẽ gây tích tụ chất béo và khiến bạn rất khó để giảm cân.

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Ngoài 3 bữa chính trong ngày, bạn nên có thêm 2 bữa phụ với những thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Cách chia nhỏ bữa ăn vừa có thể giúp bạn tiêu hóa dễ hơn, vừa có thể giúp bạn ổn định đường huyết trong ngày. Nhờ đó, cơ thể tránh nguy cơ mệt mỏi, ợ nóng gây khó chịu. Ngoài ra đây cũng là mẹo tuyệt vời giúp kiểm soát cân nặng của bạn.

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày là điều chúng ta nên làm vừa để tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Đặc biệt nếu muốn giảm cân, bạn nên uống một cốc nước trước khi ăn để tạo cảm giác no khiến bạn ăn ít hơn trong bữa ăn.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: