CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

14

Th 08

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN NA

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN NA

  • admin
  • 0 bình luận

Na là loại quả thơm ngon trong mùa hè, tuy ngon ngọt và tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây Hadu sẽ chia sẻ cho bạn những người không nên ăn na.

1.THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA NA

Na là một loại trái cây thơm ngon thuộc họ mãng cầu. Quả na là trái cây phổ biến và hấp dẫn với cho thịt ngon dạng kem mềm, ngọt khi chín quả. Quả na là dạng quả tụ, mỗi lá noãn sẽ phát triển thành một quả mọng. Tất cả những quả này dính với nhau thành một khối hình trái tim hoặc hình cầu. Mặt ngoài trái na có hình màu xanh, nhiều rãnh.

Trong quả na chứa chất vitamin C cao, vitamin B6 dồi dào, rất giàu magie và sắt. Trong 100g na sẽ cung cấp 101 calo, với các thành phần dinh dưỡng dồi dào và đa dạng. Na cung cấp carbohydrate đơn giản và không chứa chất béo có hại cho cơ thể.

2.TÁC DỤNG CỦA QUẢ NA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Tăng cường sức đề kháng

Trong quả na chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào - đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có nguồn gốc từ thiên nhiên. Ăn quả na chín có lợi ích giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh nhất là những bệnh truyền nhiễm, gốc tự do gây hại cho tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Các thành phần trong na chín có khả năng cân bằng natri và kali tác dụng tốt trong quá trình điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong quả na chín cũng có tác dụng mạnh mẽ với việc ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do, ngăn chặn cholesterol gây hại, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại tác nhân gây bệnh. Chúng đều có tác dụng tốt đến hệ trái tim, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tim mạch.

Tốt cho đường ruột

Trong na cũng chứa hàm lượng chất xơ cao. Ăn na thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Chất xơ trong quả na chín có tác dụng giảm cholesterol trong máu, chống lại các tế bào ung thư hình thành trong ruột già, bảo vệ niêm mạc ruột khỏe mạnh.

Chống bệnh ung thư

Na chứa các hợp chất chống oxy hóa quý giá như: polyphenol, asimicin, và bullatacin,... Các chất này đặc biệt có lợi ích tuyệt vời trong quá trình chống hình thành gốc tự do, chống lại sự phát triển của các tế bào gây ung thư, bảo vệ sức khỏe.

Có nhiều lợi ích cho đôi mắt

Trong quả na chín cũng được tìm thấy chứa nhiều hàm lượng vitamin A, C, riboflavin, vitamin B2 khá nhiều. Đây là những chất vô cùng quan trọng tham gia vào quá trình bảo vệ sức khỏe đôi mắt, cải thiện tầm nhìn, giúp đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

3.NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN NA

Người thừa cân béo phì

Na là loại quả chứa đường, cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều. Nếu ăn một loại quả na 200-250g thì cũng tương đương với 1 bát cơm, cho nên nếu ăn nhiều các loại quả ngọt này thì việc tăng cân là chuyện đương nhiên.

Người bị mụn nhọt

Một số người có cơ địa hay mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu - nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, lở loét.

Người suy thận

Người suy thận cũng không nên ăn na vì đây là thực phẩm giàu kali, không tốt cho người mắc bệnh cần ăn kiêng.

Ngoài ra, đối với người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường thì cũng không nên ăn na bởi na có hàm lượng đường tương đối cao.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: