CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 04

NGẢI CỨU VỊ THUỐC TUYỆT VỜI

NGẢI CỨU VỊ THUỐC TUYỆT VỜI

  • admin
  • 0 bình luận

Lá ngải cứu có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Dân gian ví ngải cứu là vị thuốc vàng của phụ nữ vì nó giúp bổ huyết, an thai, uống nước cây ngải cứu có tác dụng hỗ trợ điều kinh, chữa đau xương khớp, trị ho, cảm cúm, thiếu máu,...

Bài viết dưới đây hãy cùng Hadu tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của loại rau này nhé.

1.NGẢI CỨU LÀ GÌ?

Đối với người Việt Nam, ngải cứu là loại cây không hề xa lạ, không chỉ được dùng để ăn kèm cùng nhiều món ăn với mùi hương đặc trưng. Nó còn được dùng như một loại thuốc nam để chữa bệnh cực kì tốt. 

Đây là một loại cây thân thảo, mọc thẳng đứng. Với đặc điểm thân cây màu trắng bạc hoặc xanh bạc, lá hình lông chim có màu vàng - xanh và hoa dạng búp có màu sáng hoặc vàng nhạt, do đó bạn có thể dễ dàng nhận ra loại cây này. Có thể bạn chưa biết, nhưng tất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hằng trăm năm nay, nhất là ngải cứu phơi khô lâu năm lại càng tốt hơn.

2.TÁC DỤNG CỦA RAU NGẢI CỨU ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Theo Đông Y, ngải cứu là cây thuốc chữa bệnh, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe, giúp xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng… Ngải cứu cũng là một trong những vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu…

Ngải cứu có rất nhiều tác dụng với sức khỏe

  • Làm thuốc điều kinh
  • Giúp an thai
  • Sơ cứu vết thương bằng ngải cứu
  • Trị mụn, mẩn ngứa
  • Giúp lưu thông máu lên não
  • Trị suy nhược cơ thể, kém ăn
  • Trị cảm cúm, ho, đau cổ họng, đau đầu, đau dây thần kinh
  • Muối ngải cứu giảm mỡ bụng

3.NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NGẢI CỨU

Ngải cứu được biết đến tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng trong đời sống hằng ngày cũng như sử dụng làm thuốc cần cẩn trọng. Nếu sử dụng quá nhiều ngải cứu có thể dẫn tới ngộ độc, hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng. Vì thế, việc sử dụng ngải cứu cần lưu ý: không nên dùng quá nhiều, mỗi lần chỉ nên ăn tối đa 5 ngọn, mỗi tuần không nên ăn quá 3 lần.

Người mang thai hoặc  từng sảy thai, sinh non, không nên ăn. Phụ nữ cho con bú cũng không nên sử dụng ngải cứu hằng ngày. Không dùng ngải cứu làm thuốc kết hợp với các loại thuốc chữa trầm cảm, tiểu đường, chống đông máu, ung thư, kháng khuẩn… sẽ gây tương tác và phản tác dụng của thuốc. Không dùng ngải cứu dài ngày, quá 4 tuần.

Gây rối loạn chuyển hóa tế bào gan. Nếu người bị viêm gan ăn ngải cứu, khi đó dược chất đi vào gan sẽ gây rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da. Do đó người bị viêm gan nên tránh xa món ăn này.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: