CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

12

Th 08

LỢI THẾ CỦA VIỆC CÓ THÊM SỮA TRONG THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY CỦA MỖI GIA ĐÌNH

LỢI THẾ CỦA VIỆC CÓ THÊM SỮA TRONG THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY CỦA MỖI GIA ĐÌNH

  • admin
  • 0 bình luận

Từ đàn ông đến phụ nữ, từ trẻ đến già… tất cả đều sẽ được hưởng lợi khi thêm đồ uống này vào chế độ ăn uống.

Sữa, các sản phẩm từ sữa chứa 18 trong 22 chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin, men vi sinh, chất chống oxy hóa. Nếu không dung nạp lactose hoặc dị ứng với sữa, bạn có thể thưởng thức một ly đều đặn mỗi ngày để cải thiện sức khỏe xương, giảm thiểu suy giảm nhận thức.

Dưới đây là những lợi ích đến từ việc dùng sữa thường xuyên mang lại:

1.SỮA CUNG CẤP CÁC DƯỠNG CHẤT THIẾT YẾU

Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực (FAO) nhấn mạnh sữa là cách để giúp mọi người thuộc các thành phần dân số đáp ứng nhu cầu về canxi, magie, selen, vitamin B2, vitamin B12 và axit pantotenic. Ở Hoa Kỳ, sữa là nguồn thực phẩm số 1 cung cấp canxi, vitamin D và kali ở chế độ ăn uống của người lớn và trẻ em, phô mai là nguồn thực phẩm số 2 cung cấp canxi, sau sữa.

Thức ăn từ sữa giàu dinh dưỡng - sữa, phô mai, sữa chua - cũng là thực phẩm ăn uống lành mạnh và khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn trên toàn thế giới, bao gồm kế hoạch ăn uống phương pháp ăn kiêng để dừng tăng huyết áp, kế hoạch ăn uống tập trung vào sức khỏe tim mạch từ hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ và kế hoạch ăn uống nhằm kiểm soát tiểu đường từ Hiệp hội đái tháo đường quốc tế.

Gói giàu dinh dưỡng của sữa được khuyến nghị trên toàn cầu như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng. 

2.SỮA LÀ MỘT NGUỒN PROTEIN CHẤT LƯỢNG TỐT

Sữa là một nguồn giàu protein

Protein cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm tăng trưởng và phát triển, sửa chữa tế bào và điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Sữa được coi là “protein hoàn chỉnh”, có nghĩa là nó có chứa chín loại axit amin thiết yếu cần thiết để cơ thể bạn hoạt động ở mức tối ưu. Có hai loại protein chính được tìm thấy trong sữa là casein và whey protein. Cả hai đều được coi là protein chất lượng cao.

Casein chiếm phần lớn lượng protein trong sữa bò, chiếm 70-80% lượng protein. Whey chiếm khoảng 20%. Whey protein chứa các axit chuỗi nhanh, tất cả đều có lợi cho sức khỏe. Các axit amin chuỗi nhánh có thể đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng cơ bắp, ngăn ngừa mất cơ, và cung cấp năng lượng trong quá trình luyện tập. Uống sữa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mất cơ do tuổi tác trong một số nghiên cứu.

Trên thực tế, tiêu thụ nhiều sữa và các thực phẩm từ sữa có liên quan đến khối lượng cơ toàn thân lớn hơn và hoạt động thể chất tốt hơn ở người lớn tuổi. Sữa cũng đã được chứng minh là có khả năng tăng cường sửa chữa cơ bắp ở các vận động viên. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng uống sữa sau khi tập luyện có thể làm giảm tổn thương cơ, thúc đẩy quá trình sửa chữa cơ, tăng sức mạnh và thậm chí giảm đau cơ. Thêm vào đó, nó là một giải pháp thay thế tự nhiên cho đồ uống giàu protein được bán trên thị trường để phục hồi sau luyện tập.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Sữa cung cấp protein, canxi, vitamin D. Canxi cần thiết để xây dựng, duy trì xương chắc khỏe, vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm. Vì vậy, sữa là thực phẩm giúp cải thiện mật độ xương, giảm nguy cơ gãy xương ở người lớn tuổi.

Duy trì cân nặng hợp lý

Nghiên cứu cho thấy, việc uống sữa thường xuyên có thể giúp duy trì cân nặng hợp lý. Điều này phần lớn do sự kết hợp hài hòa giữa carbohydrate, protein, chất béo trong thực phẩm. Dung nạp protein, chất béo mang lại cảm giác no, có thể giúp giảm cân. Carbs cung cấp năng lượng, giúp cơ thể hoạt động tốt.

Một phân tích tổng hợp trên tạp chí Nutrients cho thấy bổ sung sữa trong sữa trong chế độ ăn hạn chế calo giúp giảm mỡ, đồng thời giảm nguy cơ mất cơ nạc. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý, uống một ly sữa mỗi ngày có thể hữu ích.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2

Uống sữa có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. Một phân tích của 22 nghiên cứu (liên quan đến gần 600.000 người) cho thấy, tổng lượng sữa tiêu thụ tỷ lệ nghịch với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Điều này có nghĩa là những người tiêu thụ sữa thường xuyên ít có nguy cơ mắc bệnh. Các nghiên cứu khác phát hiện ra rằng, việc thay thế đồ uống có đường bằng sữa cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Giảm nguy cơ suy giảm nhận thức

Các nghiên cứu cho thấy uống sữa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Vì vậy, thêm sữa vào yến mạch buổi sáng có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Thực phẩm hỗ trợ quá trình lão hóa khỏe mạnh vì giàu canxi, protein và vitamin B12 dồi dào. Tất cả đều là những dưỡng chất quan trọng với người lớn tuổi.

Tăng cường sức khỏe tim

Hiện nay các chế độ ăn uống hướng dẫn bạn nên chọn sản phẩm chứa ít chất béo để hạn chế lượng chất béo bão hòa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng gần đây cho thấy chất béo bão hòa từ sữa có thể không tác động bất lợi đối với sức khỏe tim mạch như chất béo từ thịt. Bởi vì sữa và thịt có cấu hình axit béo khác nhau.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: