CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

19

Th 04

ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI THƯỜNG XUYÊN UỐNG NƯỚC ĐÁ LẠNH?

ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI THƯỜNG XUYÊN UỐNG NƯỚC ĐÁ LẠNH?

  • admin
  • 0 bình luận

Uống nước đá lạnh ngay sau khi đi nắng về là thói quen không tốt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan.

Trong những ngày hè nóng nực, nước lạnh luôn là thứ đồ uống được mọi người ưa chuộng nhất. Uống nước lạnh trong bữa ăn, vào giờ giải lao, sau khi vận động mạnh, sau khi ngủ dậy,... Nước lạnh được uống vào mọi lúc, mọi nơi vào mùa hè. Theo suy nghĩ của nhiều người, việc uống nhiều nước lạnh vào mùa hè có rất nhiều lợi ích. Đó là điều chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích ấy, việc uống nước lạnh cũng gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe của người dùng.

1.UỐNG NƯỚC ĐÁ CÓ TỐT KHÔNG?

Nước đá là thức uống khoái khẩu của nhiều người trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt với thời tiết nhiệt đới nóng ẩm oi bức như Việt Nam, việc có đá pha trong nước lọc hay nhiều loại nước uống luôn là lựa chọn yêu thích hàng đầu. 

Tuy nhiên khi được hỏi uống nước đá có thực sự tốt không? Uống nước đá có lợi hay có hại? Nhiều người vẫn không biết rõ và muốn được giải đáp tường tận. Câu trả lời là uống nước đá có cả mặt tốt và mặt hại. Nếu bạn uống nước đá với một lượng ít hoặc vừa đủ, phù hợp với thể trạng và thời điểm trong ngày thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Uống nước đá có tốt không?

Vậy còn uống nước đá nhiều có tốt không? Như đã nói ở trên, uống nước đá ít hoặc vừa đủ thì không có hại, nhưng uống nhiều thường xuyên, lạm dụng nước đá, uống trong lúc thể trạng yếu, có bệnh lý cần kiêng nước đá hoặc vào thời điểm không thích hợp thì sẽ có hại cho cơ thể.

2.UỐNG NƯỚC ĐÁ CÓ LỢI GÌ?

GIẢI KHÁT TỨC THÌ, CẢI THIỆN TÂM TRẠNG

Khi thời tiết oi bức hoặc khi chúng ta vận động mạnh gây đổ mồ hôi, nóng nực và khó chịu cho cơ thể, nước đá chính là vị “cứu tinh” giúp giải khát tức thì, hạ nhiệt nhanh chóng để mang lại cảm giác sảng khoái thư giãn cho cơ thể.

Việc này cũng được giải thích trong y khoa là có một số vùng ỏ thùy thái dương khi được kích thích bằng việc ăn uống đồ lạnh (nước đá, kem tươi) thì có thể tiết ra hoocmon hưng phấn giúp giải tỏa và cải thiện tâm trạng tức thì của con người.

GIẢM CÂN

Theo cơ chế điều hòa thân nhiệt, khi bạn uống nước ấm thì nhiệt độ của nước ấm gần tương thích với nhiệt độ 37 độ C của cơ thể, vì thế cơ thể không cần tốn thêm năng lượng để ủ ấm.

Tuy nhiên, khi bạn dùng nước đá, cơ thể phải sử dụng năng lượng nhiều hơn để điều hòa nhiệt độ về mức ổn định, nên sẽ đốt nhiều năng lượng calo hơn dẫn đến giảm cân.

Vì thế, những người béo phì muốn giảm cân có thể uống nước đá thay cho nước lọc để tiêu hao bớt năng lượng trong cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Đây cũng chính là tác dụng của nước đá được nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

3.UỐNG NƯỚC ĐÁ CÓ HẠI GÌ?

UỐNG NƯỚC ĐÁ SAU KHI ĐI NẮNG VỀ GÂY ĐAU HỌNG

Viêm họng là vấn đề sức khỏe dễ gặp phải trong mùa hè, thói quen uống nước lạnh cũng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chúng. Ngay khi vừa đi nắng về, uống nước lạnh sẽ làm họng phải thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Hơn nữa, nước quá lạnh có thể làm tổn thương niêm mạc họng, khiến chúng dễ bị viêm. Để tránh gặp phải tình trạng này trong những ngày hè, bạn hãy chú ý loại bỏ thói quen uống nước lạnh này.

Uống nước lạnh gây đau họng

UỐNG NƯỚC ĐÁ LẠNH SAU KHI ĐI NẮNG VỀ LÀM CHẬM NHỊP TIM

Các nghiên cứu cho biết uống nước đá lạnh còn làm chậm nhịp tim. Khi nước lạnh đi vào cơ thể sẽ có những phản ứng bên trong và thực tế có những tác động tới dây thần kinh khiến chúng bị ức chế và làm nhịp tim suy giảm.

GIẢM SỨC ĐỀ KHÁNG

Thường nước đá chứa khá nhiều vi khuẩn và nhất là nước đá mua từ bên ngoài, chất lượng sẽ không còn được đảm bảo. Vậy nên khi nước đá tan hết trong cơ thể, những con vi khuẩn sẽ bắt đầu tấn công bạn có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm và dẫn đến tình trạng suy yếu sức đề kháng.

TIÊU HAO NĂNG LƯỢNG CỦA CƠ THỂ

Việc uống nước lạnh sẽ giúp bạn đánh bay cơn khát tạm thời. Sau đó cơ thể cần tiêu hao năng lượng nhiều hơn để đưa nước về nhiệt độ trung bình, phục vụ cho quá trình hấp thụ chúng. 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: