CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

14

Th 10

ĐIỀU CHA MẸ CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG BỆNH HÔ HẤP MÙA THU ĐÔNG CHO CẢ GIA ĐÌNH

ĐIỀU CHA MẸ CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG BỆNH HÔ HẤP MÙA THU ĐÔNG CHO CẢ GIA ĐÌNH

  • admin
  • 0 bình luận

Thời điểm thu đông là cao điểm của một số bệnh đường hô hấp, trong khi dịch bệnh nguy hiểm vẫn đang lưu hành. Vì vậy chúng ta cần chủ động có những biện pháp để tăng cường thể trạng, nâng cao đề kháng, chủ động phòng chống bệnh tật.

1.TIÊM PHÒNG VACCINE PHÒNG NGỪA NHIỄM BỆNH HÔ HẤP

Thời tiết thay đổi từ hè sang thu đông có đặc trưng độ ẩm thấp, không khí lạnh, khô hanh cộng thêm chức năng đề kháng của cơ thể suy giảm. Điều này khiến cho các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc phát triển mạnh mẽ gây các căn bệnh về đường hô hấp.

Vì vậy cần tiêm phòng các bệnh hô hấp đầy đủ như: vaccine cúm hằng năm, vaccine phế cầu mỗi 5 năm một lần.

2.GIỮ KHOẢNG CÁCH VỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ BIỂU HIỆN BỊ BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP

Nguy cơ nhiễm khuẩn hô hấp cao hơn trong những không gian đông đúc và không đủ thông gió. Vì thế, để an toàn bạn cần tránh không gian kín, đông đúc và tiếp xúc gần. Khi gặp gỡ mọi người bên ngoài như tụ họp ngoài trời an toàn hơn so với trong nhà, nhất là khi không gian nhà nhỏ và không có lưu thông không khí với bên ngoài.

3.ĐEO KHẨU TRANG CHO PHÙ HỢP VÀ ĐÚNG CÁCH

Đảm bảo khẩu trang che miệng, mũi và cằm. Rửa tay sạch sẽ trước khi đeo, trước và sau khi tháo ra và sau khi bạn chạm vào khẩu trang. Khi bạn tháo khẩu trang, để vào túi nilon sạch, giặt hằng ngày nếu là khẩu trang vải hoặc vứt vào thùng rác nếu là khẩu trang y tế.

4.THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY SẠCH SẼ

Rửa tay sau khi trở về từ nơi công cộng, trước và sau khi ăn uống, trước khi chuẩn bị thức ăn, sau khi xì mũi, ho, hay chạm vào động vật, sau khi thay tã lót cho em bé, sau khi xử lý rác thải, sau khi đi vệ sinh… là rất cần thiết để kịp thời loại bỏ virus cũng như vi khuẩn. Cần lưu ý rửa tay với dung dịch sát khuẩn có cồn, xà phòng với nước.

5.CHE MIỆNG VÀ MŨI KHI HO HOẶC HẮT HƠI

Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức và rửa tay sạch sẽ thường xuyên. Tuân thủ vệ sinh đường hô hấp cũng như các quy định kiểm soát nhiễm khuẩn, bạn sẽ bảo vệ những người xung quanh khỏi virus gây bệnh.

6.CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ LUYỆN TẬP THỂ DỤC HỢP LÝ

Ăn uống hài hòa và đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vì vậy, chúng ta cần ăn cân đối các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống nước ấm, tránh ăn uống nước lấy trực tiếp từ tủ lạnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ăn tiết canh, không sử dụng gia cầm, động vật ốm chết và không rõ nguồn gốc để làm thực phẩm.

 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: