CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 07

BỔ SUNG PROBIOTICS CHO TRẺ SƠ SINH CÓ LỢI KHÔNG?

BỔ SUNG PROBIOTICS CHO TRẺ SƠ SINH CÓ LỢI KHÔNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Bổ sung Probiotics là việc làm rất phổ biến hiện nay, nó giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ và hồi phục sức khỏe. Không chỉ dùng cho người lớn, việc bổ sung Probiotics cho trẻ sơ sinh cũng được các bà mẹ rất quan tâm, giúp mang lại sức khỏe tốt hơn cho các bé. 

Vì trẻ sơ sinh là đối tượng có hệ tiêu hóa còn chưa phát triển, các vi sinh vật đường ruột vẫn đang trên quá trình định vị và ổn định, chính vì vậy rất dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Vậy bổ sung Probiotics cho trẻ sơ sinh như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.PROBIOTICS LÀ GÌ?

Probiotics là một loạt các vi sinh vật hữu ích sống trong hệ tiêu hóa. Chúng cùng với các vi khuẩn tự nhiên trong đường ruột có khả năng giúp chống lại các vi sinh vật gây hại khác. Có rất nhiều các chủng probiotics khác nhau và mỗi chủng lại có những lợi ích riêng, do đó nếu bạn muốn bổ sung probiotics cho trẻ hãy hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa trước để biết cách sử dụng cho hợp lý.

2.LỢI ÍCH CỦA PROBIOTICS ĐỐI VỚI TRẺ SƠ SINH?

Một trong những lợi ích lớn nhất của Probiotics đối với trẻ sơ sinh là điều trị chứng tiêu chảy gây ra do rotavirus và nhiễm E.coli. Các chủng vi khuẩn được sử dụng trong điều trị tiêu chảy cho trẻ thường bao gồm: ST Lactobacillus rhamnosum, Lactobacillus acidophilus, Enterococcus faecium và Bifidobacterium bifidum. 

Ngoài ra bổ sung probiotics cho trẻ sơ sinh còn có thể mang lại những tác dụng tích cực trong việc điều trị nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như: bệnh chàm da, dị ứng và không dung nạp lactose…

3.CÁCH BỔ SUNG PROBIOTICS CHO TRẺ

Qua chế độ ăn

Một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh có thể được bổ sung thêm Bifidobacterium lactis – một chủng probiotics tương tự như vi khuẩn tìm thấy trong sữa mẹ. Do đó, những trẻ sơ sinh được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ không cần sử dụng thêm bất cứ sản phẩm bổ sung nào. Tuy nhiên nếu mẹ không đủ sữa cho bé bú hoặc khi bé bắt đầu ăn dặm (thường là khoảng từ 6 tháng tuổi), mẹ có thể cân nhắc việc sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung probiotics.

Dùng sản phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh

Các chất bổ sung probiotics có nhiều dạng như giọt lỏng, dạng bột, có thể trộn vào sữa mẹ, nước hoặc sữa công thức. Bạn có thể nhỏ trực tiếp các giọt probiotics vào miệng trẻ. Nếu bạn đang cho con bú, bạn thậm chí có thể nhỏ thuốc vào vú ngay trước khi cho trẻ bú. Hoặc bạn có thể thêm chúng vào bình sữa công thức hoặc sữa mẹ. Chỉ cần không làm nóng chai trên 38 độ C, nếu không bạn sẽ có nguy cơ tiêu diệt vi sinh vật.

Sữa công thức có chứa men vi sinh cũng là lựa chọn tốt. Lưu ý, men vi sinh sẽ bị phá hủy nếu bạn cho nước quá nóng để hòa sữa.
 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: