CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

07

Th 07

6 CÁCH GIẢM ĐAU THẮT LƯNG ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

6 CÁCH GIẢM ĐAU THẮT LƯNG ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

  • admin
  • 0 bình luận

Gần như tất cả mọi người sẽ bị đau lưng tại một số thời điểm trong cuộc sống. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cột sống và dẫn đến đau lưng. Đau thắt lưng ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, cả tinh thần lẫn sức khỏe của người mắc phải.

Dưới đây Hadu sẽ chia sẻ cho bạn những cách giảm đau thắt lưng hiệu quả ngay tại nhà!

1.NGỦ ĐÚNG TƯ THẾ

Những cơn đau lưng và mất ngủ ảnh hưởng đến nhau. Cụ thể, cơn đau thắt lưng là là một trong những nguyên nhân gây khó ngủ. Mất ngủ kéo dài cũng khiến cơn đau thắt lưng của bạn nghiêm trọng hơn.

Cách giảm cơn đau thắt lưng hữu hiệu nhất là bạn nên ngủ đúng tư thế vì nó ảnh hưởng tới lưng. Có 2 tư thế ngủ nên thử là nên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Khi nằm ngửa bạn nên đặt dưới đầu một chiếc gối, khi nằm nghiêng bạn nên đặt một chiếc gối giữa hai đầu gối và chọn nệm/ giường mà bạn cảm thấy thoải mái.

2.NGỒI ĐÚNG TƯ THẾ

Tư thế ngồi không đúng có thể làm cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt nếu bạn ngồi trong thời gian dài. Ngồi thẳng với vai thư giãn, giữ chân phẳng trên sàn nhà và tựa lưng vào ghế. Bạn có thể thử đặt một chiếc gối hoặc một chiếc khăn ở lưng dưới chỗ ghế ngồi. 

3.CHƯỜM NÓNG, LẠNH

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc chườm nóng hoặc chườm lạnh là cách giảm đau thắt lưng hiệu quả. Thường chườm các khu vực đau trên lên và giúp giảm đau do chấn thương. Bạn hãy thử áp dụng biện pháp này nhiều lần một ngày, tối đa 20 phút/ lần.

Khi chườm lạnh: bạn hãy bọc túi nước đá trong chiếc khăn mỏng để bảo vệ da. Sau đó vài ngày bạn có thể chuyển sang chườm nhiệt.

Khi chườm nhiệt: dùng miếng chườm nóng hoặc túi nước nóng để giãn cơ bắp, tăng lượng máu đến khu vực đau.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tắm nước ấm để cơ thể thư giãn.

4.LUYỆN TẬP THỂ THAO ĐÚNG CÁCH

Nếu bạn đau thắt lưng mà chỉ nằm yên nghỉ ngơi chịu đựng một chỗ thì có thể dẫn đến các biến chứng khác. Nên hiện nay nhiều bác sĩ khuyến cáo rằng người bị đau thắt lưng không nên nằm yên trên giường quá nhiều, 1-2 ngày.

Bạn cần phải tập luyện đi lại, tập thể dục với những bài tập có lợi cho thắt lưng. Bên cạnh đó là những bài tập yoga, bơi lội hay đi bộ cũng là cách giảm đau thắt lưng và cải thiện sức khỏe.

5.SỬ DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU KHÔNG KÊ TOA

Có 2 loại thuốc giảm đau không kê đơn giúp giảm đau lưng: thuốc chống viêm steroid (NSAID) và acetaminophen. Cả 2 loại đều có một số tác dụng phụ và một số người không dùng được. Do đó bạn cần xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc giảm đau. Và bạn cũng không nên quá hy vọng chỉ sử dụng thuốc giảm đau thì có thể giải quyết được triệu chứng đau. Các nghiên cứu cho thấy, bạn có thể sẽ cần nhiều hơn một phương pháp điều trị.

6.VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Các kỹ thuật vật lý trị liệu có thể hướng dẫn bạn cách ngồi, đứng và di chuyển để giữ cho cột sống của bạn thẳng và giảm áp lực lên lưng. Họ cũng có thể hướng dẫn cho bạn các bài tập chuyên biệt giúp tăng cường cơ bắp vùng cốt lõi nằm ở trung tâm của cơ thể (bao gồm bụng, hông, lưng dưới) để hỗ trợ sức mạnh vùng lưng. Vùng lõi khỏe mạnh là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa đau lưng nặng hơn trong tương lai. Các nghiên cứu cho thấy, khi bạn tăng sức mạnh, khả năng linh hoạt và sức chịu đựng, cơn đau lưng sẽ giảm đi.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: