CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

16

Th 05

5 BÍ QUYẾT ĐỂ KHỎE MẠNH, GIẢM BỚT BỆNH TẬT

5 BÍ QUYẾT ĐỂ KHỎE MẠNH, GIẢM BỚT BỆNH TẬT

  • admin
  • 0 bình luận

Nếu chúng ta muốn có một sức khỏe tốt và đầu óc tỉnh táo thì việc duy trì một lối sống lành mạnh là rất quan trọng.

Vậy ăn gì để khỏe mạnh sống lâu khi trong thế giới ngày nay, các loại thực phẩm đều chứa nguy cơ mất an toàn một cách phổ biến và khó nhận biết. Nhiều người sẽ lo ngại trong việc ăn uống, thậm chí không dám ăn nhiều, nhìn vào món gì cũng thấy chứa độc tố, thiếu an toàn, thiếu lành mạnh. Trong khi đó, thực tế khoa học chứng minh rằng việc ăn uống lành mạnh, khoa học và hợp lý là một trong những điều kiện quan trọng để giữ sức khỏe ổn định và tăng tuổi thọ.

Tất nhiên thói quen ăn uống lành mạnh không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn thúc đẩy giảm cân, duy trì trọng lượng hợp lý, giảm táo bón, cải thiện màu sắc của da, và đương nhiên sẽ làm tăng chất lượng sống ở mức cao hơn.

1.KHÔNG NÊN ĂN ĐỒ ĂN VẶT SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Những đồ ăn vặt có đặc điểm giống nhau: lượng dầu cao, lượng muối cao, hương vị nặng. Khi bạn duy trì thói quen ăn đồ ăn vặt như vậy quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, từ đó sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa.

Không nên đồ ăn vặt sản xuất công nghiệp

Không những thế, việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm “rác” chứa nhiều chất phụ gia thực phẩm có thể dễ dàng dẫn đến vi khuẩn đường ruột tấn công, từ đó dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch của con người. 

Nếu bạn muốn có một tuổi thọ cao và sự khỏe mạnh ổn định, cần phải tránh xa các loại đồ ăn vặt có sẵn.

2.KIỂM TRA CHOLESTEROL THƯỜNG XUYÊN

Khi kiểm tra cholesterol, kết quả xét nghiệm sẽ hiển thị mức cholesterol tính bằng miligam trên decilit. Kiểm tra cholesterol thường xuyên giúp duy trì mức độ khỏe mạnh, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

3.NÊN ĂN THỰC PHẨM THEO MÙA

Nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn lâu dài là chọn các nguyên liệu tự nhiên và theo mùa nhất để ăn, dân gian gọi là mùa nào thức nấy, chọn thức ăn thuận mùa để ăn, không nên ăn thức ăn trái mùa, trái vụ.

Ví dụ, vào mùa hè, hãy chọn dưa chuột và cà chua theo mùa, đây là thực phẩm hiệu quả sức khỏe trong việc thanh lọc cơ thể, giảm nhiệt và bổ sung nước rất tốt.

Vào mùa đông, bạn có thể chọn các thành phần thực phẩm như ngưu bàng và củ cải và các món ăn ấm áp để cơ thể được chăm sóc một cách khỏe mạnh nhất. 

Hơn nữa việc lựa chọn nguyên liệu theo mùa cũng cho phép mọi người ăn nhiều thực phẩm tươi mới hơn và nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tại sao chúng ta lại không chú ý để ăn theo cách thông minh này??

4.TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN HƠN

Chỉ tập thể dục thường xuyên thôi chưa đủ mà ta cần tập thể dục mỗi ngày để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Duy trì hoạt động thể chất vô cùng quan trọng vì thế cần thực hiện kết hợp nhiều bài tập phù hợp với bản thân đế sức khỏe ngày càng được nâng cao. Nếu như không có điều kiện, bạn hãy đi bộ vào buổi sáng và buổi tối, điều này là cách đơn giản nhất để chúng ta bắt đầu cải thiện thói sống của mình.

Tập thể dục thường xuyên hơn

5.KIỂM SOÁT MỨC ĐỘ CĂNG THẲNG

Biết cách đối phó với căng thẳng là rất quan trọng, quá nhiều căng thẳng sẽ rất có hại cho sức khỏe. Một khi tinh thần của chúng ta bắt đầu đi xuống sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất. Chúng ta phải học cách làm dịu sự lo lắng và nâng cao tâm trạng khi có dấu hiệu trầm cảm.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: