CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

21

Th 09

THỰC PHẨM BỔ SUNG, THUỐC TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH HIỆU QUẢ ĐẾN ĐÂU?

THỰC PHẨM BỔ SUNG, THUỐC TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH HIỆU QUẢ ĐẾN ĐÂU?

  • admin
  • 0 bình luận

Nhiều người sử dụng các dòng thực phẩm bổ sung, thuốc tăng cường miễn dịch nhưng thường chỉ là nghe quảng cáo nên dùng. Vậy những dòng sản phẩm này có thực sự có tác dụng tốt? Hãy cùng hadu theo dõi qua bài viết dưới đây!

 

Bạn đã bao giờ nghe/ nhìn thấy quảng cáo về các sản phẩm tăng cường khả năng miễn dịch, kích hoạt khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể? Phải chăng các thành phần tăng cường miễn dịch tốt có nguồn gốc từ thiên nhiên mang lại sự tăng cường mạnh mẽ giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh?

Mặc dù các cụm từ trong quảng cáo có thể thay đổi để phản ánh các xu hướng mới nhất, nhưng đó đều là những tuyên bố chắc chắn nghe có vẻ kinh ngạc.

Nhưng vô số sản phẩm được quảng cáo là thuốc tăng cường miễn dịch có thực sự hiệu quả không? Chúng ta có thể thực hiện những bước nào để hỗ trợ hệ thống miễn dịch? Cả hai đều là những câu hỏi quan trọng, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 và mùa cúm, mùa cảm lạnh đến.

TRUYỀN QUA TĨNH MẠCH, TPBS, CHẤT LÀM SẠCH VÀ SIÊU THỰC PHẨM 

Dòng sản phẩm và lời khuyên tăng cường miễn dịch thường bao gồm:

Truyền qua tĩnh mạch tại nhà: Bạn muốn 1 chuyên gia y tế đến nhà bạn với chất lỏng chứa nhiều vitamin và chất bổ sung? Điều này phổ biến ở nhiều thành phố tại Hoa Kỳ và một số công ty khẳng định công thức của họ được thiết kế để sản phẩm tăng cường khả năng miễn dịch. Những phương pháp điều trị này không rủi ro nhưng thường khá tốn kém.

Vitamin và chất bổ sung: Các lựa chọn phổ biến bao gồm nghệ, cây kế sữa, và hoa cúc dại,  thường kết hợp với nhiều loại vitamin khác nhau tạo thành hàng trăm công thức có sẵn.

Siêu thực phẩm và thực phẩm cần tránh: Nếu tìm kiếm “thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch”, bạn sẽ thấy hàng nghìn bài quảng cáo về quả việt quất, rau bina, bông cải xanh, socola đen, và các loại thực phẩm khác để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra còn một số danh sách các loại thực phẩm cần tránh, chẳng hạn như đồ uống có đường hoặc thịt chế biến sẵn, vì chúng được cho là có hại cho hệ thống miễn dịch của bạn.

Điều trị làm sạch và thải độc: Bạn đã từng thấy các sản phẩm làm sạch và thải độc nhằm loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Hoạt động tiếp thị thị trường cảnh báo rằng môi trường chứa đầy các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể qua không khí, nước và thực phẩm chúng ta cần phải loại bỏ. Những người ủng hộ cho rằng, trong số những tác hại khác, chất độc không được đặt tên này thường khiến hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động chậm chạp.

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC TIẾP THỊ DƯỚI DẠNG THUỐC TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH CÓ THỰC SỰ TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH KHÔNG?

Trừ khi bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như vitamin C hoặc kẽm, câu trả lời ngắn gọn là không. 

Nghĩa là không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy bất kỳ sản phẩm cụ thể nào cũng cải thiện đáng kể chức năng miễn dịch ở người khỏe mạnh. Ví dụ, kết quả của các nghiên cứu xem xét các loại thực phẩm bổ sung khác nhau để điều trị cảm lạnh và các bệnh tương tự khác đều chưa được thống nhất. Ngay cả khi dùng một loại thực phẩm bổ sung cụ thể có liên quan đến việc giảm mức độ nghiêm trọng hoặc thời gian bị nhiễm trùng như cảm lạnh, thì không có bằng chứng nào cho thấy chất bổ sung đó đã tăng cường chức năng miễn dịch tổng thể.

Điều này cũng áp dụng cho từng loại thực phẩm. Không có loại nào được chứng minh là tự cải thiện chức năng miễn dịch. Chất lượng tổng thể chế độ ăn uống của bạn mới là điều quan trọng chứ không phải từng loại thực phẩm đó. Một cách tiếp cận tương tự cũng áp dụng cho lời khuyên về các loại thực phẩm bạn nên tránh, chẳng hạn như đồ uống có đường hoặc thịt chế biến sẵn: những thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn chính là những thực phẩm bạn nên hạn chế.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: