CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

07

Th 12

NGUỒN NGUYÊN LIỆU CHÍNH ĐỂ SẢN XUẤT TPBS LÀ GÌ?

NGUỒN NGUYÊN LIỆU CHÍNH ĐỂ SẢN XUẤT TPBS LÀ GÌ?

  • admin
  • 0 bình luận

1.NGUYÊN LIỆU TRONG SẢN XUẤT TPBS

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng, các nguyên liệu sản xuất TPBS chính bao gồm:

  • Sữa bò sữa dê sữa non: Đây là nguyên liệu chính và cung cấp hàm lượng chất béo, protein, canxi và các dưỡng chất khác cho TPBS.
  • Dầu thực vật: Một số công ty gia công TPBS có thể sử dụng dầu thực vật như dầu hướng dương hoặc dầu cây cỏ để bổ sung chất béo và năng lượng.
  • Đường: Đường có thể được thêm vào TPBS để cải thiện hương vị và độ ngọt.
  • Các khoáng chất và vitamin: Các công ty gia công TPBS có thể bổ sung các khoáng chất và vitamin như canxi, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin D, vitamin B12 và acid folic để tăng cường giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
  • Các thành phần khác: Có thể có các thành phần khác như chất tạo đặc, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ axit, hương liệu tự nhiên hoặc nhân tạo để cải thiện chất lượng và hương vị của TPBS.

Các công ty và nhà xưởng sản xuất TPBS thường tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao để đảm bảo sản phẩm cuối cùng an toàn và dinh dưỡng.

SỮA BÒ - NGUỒN NGUYÊN LIỆU CHỦ ĐẠO TRONG GIA CÔNG SẢN XUẤT TPBS

Với tất cả các sản phẩm TPBS nói chung, nguyên liệu phổ biến của sản phẩm thường là sữa tươi nguyên kem hoặc sữa gầy được lấy từ sữa bò tươi. Hiểu nôm na, sữa tươi nguyên kem được lấy từ dòng sữa bò tươi thiên nhiên, trong suốt quá trình làm khô, nhà sản xuất sẽ không dùng bất cứ cách thức gì để tác động vào hàm lượng chất béo có sẵn trong sữa. Nhưng với sữa gầy, họ sẽ tách bỏ bớt một phần các chất béo có mặt trong đó.

Đúng như đã nêu ở trên, sữa bò là nguyên liệu chính để gia công sản xuất TPBS. Các công ty gia công TPBS công thức riêng thường sử dụng sữa tươi nguyên kem hoặc sữa gầy lấy từ sữa bò tươi.

Sữa tươi nguyên kem là loại sữa có chứa đầy đủ chất béo tự nhiên từ sữa bò, không có chất tác động để tách chất béo. Trong quá trình làm khô, sữa tươi nguyên kem được chuyển thành dạng bột mà vẫn giữ nguyên hàm lượng chất béo tự nhiên.

Còn sữa gầy là loại sữa đã được tách bỏ một phần chất béo có mặt trong sữa bò ban đầu. Quá trình tách chất béo này có thể thực hiện bằng cách tiến hành lọc hoặc qua các phương pháp khác để giảm lượng chất béo trong sữa, nhưng vẫn giữ lại các thành phần dinh dưỡng khác như protein, canxi và các vitamin.

Việc lựa chọn sữa tươi nguyên kem hoặc sữa gầy phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của sản phẩm TPBS và các tiêu chuẩn của công ty sản xuất. Cả hai loại nguyên liệu này đều có thể được sử dụng trong quá trình gia công sản xuất TPBS để đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm cuối cùng.

SỮA DÊ - NGUỒN NGUYÊN LIỆU QUAN TRỌNG TRONG GIA CÔNG SẢN XUẤT TPBS

Sữa dê là một nguồn nguyên liệu quan trọng khác được sử dụng trong gia công sản xuất TPBS. Các công ty nhà máy chuyên tư vấn dịch vụ gia công TPBS có thể sử dụng sữa dê tự nhiên làm nguyên liệu chính để tạo các sản phẩm TPBS dựa trên công thức riêng của mình.

Quá trình sản xuất TPBS từ sữa dê cũng tương tự như quá trình sản xuất từ sữa bò. Sữa dê tự nhiên được thu thập và sau đó qua quá trình thanh trùng và làm khô cô đặc để tạo thành TPBS.

Các thành phần khác như đường, dầu thực vật, các khoáng chất và vitamin cũng có thể được thêm vào sữa dê trong quá trình gia công để tăng cường giá trị dinh dưỡng và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Sữa dê tự nhiên được lựa chọn bởi nhiều công ty gia công TPBS vì nó có nhiều đặc tính dinh dưỡng đáng chú ý và có thể phù hợp cho những trẻ nhạy cảm với sữa bò hoặc có vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng sữa dê làm nguyên liệu trong sản xuất TPBS phụ thuộc vào yêu cầu và chiến lược của từng công ty.

SỮA NON LÀ MỘT NGUYÊN LIỆU QUAN TRỌNG TRONG GIA CÔNG SẢN XUẤT TPBS

Sữa non, còn được gọi là colostrum, là sữa được sản xuất bởi các động vật sau khi sinh và trong những ngày đầu tiên của quá trình cho con bú. Sữa non có thành phần dinh dưỡng đặc biệt và hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với sữa thông thường. Vì vậy, sữa non cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong quá trình sản xuất TPBS.

Sữa non từ New Zealand được đánh giá cao vì New Zealand nổi tiếng với ngành chăn nuôi bò sữa và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn thực phẩm. Các công ty gia công TPBS có thể chọn sữa non từ New Zealand làm nguyên liệu sản xuất với hy vọng tận dụng các lợi ích và chất dinh dưỡng từ sữa non.

Tuy nhiên việc tận dụng sữa non làm nguyên liệu trong sản xuất TPBS còn phụ thuộc vào quyết định và chiến lược của từng công ty gia công. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu phù hợp và đáng tin cậy là quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn của thực phẩm bổ sung. 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: