CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

20

Th 12

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC TPCN

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC TPCN

  • admin
  • 0 bình luận

Thực phẩm chức năng (TPCN) là gì?

Theo định nghĩa của Bộ Y Tế Việt Nam, Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tùy theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học.

Thực phẩm chức năng không còn trở nên xa lạ với mọi người

Hiện nay việc sử dụng TPCN làm giải pháp chăm sóc sức khỏe không chỉ phổ biến ở các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới mà đã được thông dụng khắp cả Việt Nam. Thế nhưng không phải bất kì loại TPCN nào trên thị trường cũng có tác dụng tốt, chỉ có những loại có công thức tối ưu và rõ ràng được công nhận mới có hiệu quả tốt và an toàn. Thực tế để tạo ra 1 sản phẩm TPCN đạt chuẩn như vậy cần 1 quá trình nghiên cứu công thức phức tạp với nhiều công đoạn.

Nghiên cứu để bắt đầu xây dựng công thức TPCN

Xây dựng công thức TPCN là một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu nghiêm ngặt từ những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nên mỗi nhà máy sản xuất TPCN thường sẽ có phòng nghiên cứu riêng, và công ty cổ phần Dược Phẩm Hadu cũng không ngoại lệ, phòng nghiên cứu của Hadu tập hợp tất cả các GS, TS, dược sĩ, chuyên gia đầu ngành về y dược. Phòng nghiên cứu còn là nơi để các chuyên gia xây dựng và từng bước hoàn thiện nên một công thức sản phẩm hoàn chỉnh. Họ sẽ thử nghiệm và chọn lọc các đặc tính của các loại thuốc khác trên thị trường hiện nay, từ đó tạo nên tính cạnh tranh cao cho sản phẩm.

Phân chia thành phần nguyên liệu theo công thức đã tính toán chi tiết

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, các nhà nghiên cứu bắt đầu tiến hành xem xét các nguyên vật liệu có thuộc trong danh sách cấm của cơ quan chức năng hay không? Tiếp đến sẽ điều chỉnh và tính toán chi tiết các nguyên vật liệu để không gây hại đến sức khỏe con người. Đặc biệt hơn, ở giai đoạn này, các nhà nghiên cứu cần phải thử nghiệm nhiều lần để tạo nên phương thức sản xuất tối ưu nhất có thể.

Nguyên vật liệu được tuyển chọn kĩ càng trong quá trình sản xuất

 

Đóng lọ hoặc ép vỉ theo đúng quy cách đã đăng kí với cơ quan chức năng

Để sản phẩm được trao đến tay người tiêu dùng hay không, thì đây chính là bước vô cùng quan trọng. Hình ảnh, kich thước, màu sắc, bao bì...đều phải được đóng gói thành phẩm theo quy cách mẫu mà khách hàng đã đăng kí với Cục an toàn thực phẩm trước đó. Nếu không tuân thủ theo đúng quy định, toàn bộ sản phẩm sẽ không được xét duyệt, không đến được tay người tiêu dùng.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Sau khi hoàn chỉnh tất cả các bước, từ nghiên cứu, xây dựng công thức hoàn chỉnh, đến đóng gói bao bì sản phẩm, sẽ được cơ quan nghiên cứu thử nghiệm với các phương pháp lâm sàng để xem tính hiệu quả của sản phẩm mang đến. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá độ an toàn cho sức khỏe con người. Nếu chưa trải qua quá trình đánh giá này mà sản phẩm đã được bán ra thị trường thì đây là hành động được xem là vi phạm pháp luật.

Hadu không ngừng nghiên cứu, phát triển và sản xuất những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho các thương hiệu với nguồn gốc nguyên liệu đa dạng, đạt chuẩn kiểm định.

Gia ng, sản xuất SPDD & TPCN tại Nhà máy sản xuất HADU PHARMA

Xin vui lòng liên hệ

☎️ Hotline: 0942.347.675

📨 Email: hotro.hadu@gmail.com

🏢 Văn phòng: số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy 1: Lô CN 11, Cụm ng nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Nhà máy 2: Lô CN 20, Cụm ng nghiệp Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: