CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 12

NHỮNG KHÓ KHĂN CẦN GIẢI QUYẾT KHI KINH DOANH TPBS

NHỮNG KHÓ KHĂN CẦN GIẢI QUYẾT KHI KINH DOANH TPBS

  • admin
  • 0 bình luận

Dưới đây là 4 sự khó khăn khi bạn đang có ý định trở thành đại lý hoặc nhà phân phối cho bất kỳ nhãn TPBS nào. Tuy nhiên ông bà ta đã dạy, không gì là không thể, có sức người sỏi đá cũng thành cơm. Vậy nên hãy cùng Hadu tìm hiểu qua 4 khó khăn khi kinh doanh TPBS là gì và hướng giải quyết nhé!

 1.TÌM NGUỒN TPBS CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

Phải tìm đâu ra nguồn TPBS uy tín, chất lượng nhất? Đây có thể nói là nỗi lo canh cánh nhất của các đại lý và nhà phân phối TPBS hiện nay.

Có 2 nguồn nhập hàng TPBS là xách tay từ nước ngoài hoặc từ các đại lý, các nhà phân phối trong nước.

VỚI NGUỒN TPBS XÁCH TAY:

Bạn có thể tìm đầu mối trực tiếp ở nước ngoài như người thân, người quen. Hoặc thông qua nhân viên hàng không làm trung gian xách hàng. Nếu lấy qua nguồn bán buôn TPBS ngoại tại Việt Nam sẽ đơn giản hơn. Nhưng chắc chắn chi phí sẽ cao hơn các nguồn lấy trực tiếp.

VỚI NGUỒN TPBS NỘI:

Tùy vào quy mô kinh doanh của bạn mà tìm đến các đại lý phân phối để nhập hàng. Thường các hãng sẽ có các nhân viên kinh doanh khảo sát thị trường và chủ động chào mời bạn từ khi bắt đầu mở cửa hàng.

Tuy nhiên, vấn đề hàng nhái, hàng giả lẫn lộn thị trường đang là mối lo lắng của các bậc phụ huynh hiện nay. Chỉ khi tìm được nguồn TPBS chất lượng đảm bảo, uy tín thì việc kinh doanh của bạn mới được lâu dài. Cân nhắc chọn sản phẩm của hãng nào tốt nhất dựa trên 3 yếu tố:

  • Lượng tiêu thụ tốt nhất.
  • Chất lượng sữa tốt nhất.
  • Chiết khấu từ nhà cung cấp cao nhất.

Đó là những dòng TPBS có hàm lượng dinh dưỡng cao, bán chạy trên thị trường, được đông đảo các bà mẹ bỉm sữa ưa thích. Đồng thời cũng là những nhãn hiệu được nhà cung cấp ưu tiên với số lượng lớn và chiết khấu cao. Dựa vào những chỉ tiêu đó, bạn có thể chọn ra cho mình từ 10-20 nhãn hàng phù hợp.

Bên cạnh đó, các đại lý và nhà phân phối đôi khi còn gặp tình trạng đứt nguồn hàng. Hay một số đại lý, sau một thời gian kinh doanh, còn muốn xây dựng một thương hiệu TPBS riêng cho mình. Mục đích là để vừa mang đậm dấu ấn cá nhân, vừa chủ động được tình hình sản xuất để quá trình phân phối không bị đứt đoạn.

GIẢI PHÁP KHI BẠN MUỐN KINH DOANH TPBS:

Do đó, một đơn vị gia công dày dặn kinh nghiệm và uy tín là một điểm tiên quyết cho nhóm đại lý và nhà phân phối này. Nhà máy Hadu Pharma là một đơn vị như vậy.

2.BÀI TOÁN VỀ GIÁ KHI KINH DOANH TPBS

Khi mới mở cửa hàng kinh doanh, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến chiến lược giá để cạnh tranh với đối thủ. Lý do là vì thông tin về sản phẩm thì đã có rất nhiều trên các kênh truyền thông. Khách hàng thường chỉ tìm đến bạn vì 2 yếu tố giá và niềm tin.

Tuy nhiên, chính sách hạ giá thấp cũng chỉ mang tính tạm thời, bạn hạ được thì đối thủ cũng hạ được. Vì sản phẩm TPBS rất thông dụng, bạn tìm được nhà cung cấp rẻ thì đối thủ cũng có thể tìm được. Rõ ràng, sử dụng chiến lược giá với sản phẩm này không mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Có nhiều người kinh doanh đã áp dụng phương pháp bán kèm các mặt hàng liên quan. Chẳng hạn như máy hút sữa, máy hâm sữa, máy đo nhiệt độ sữa,... Ngoài ra, thay vì tập trung vào giá, bạn nên nghĩ đến các yếu tố khác hiệu quả hơn như địa điểm kinh doanh, đầu tư cho truyền thông, quảng cáo…

3.BẢO QUẢN VÀ KIỂM SOÁT HẠN SỬ DỤNG

TPBS có đặc thù là có hạn sử dụng và gắn liền với điều kiện bảo quản cụ thể. Nếu chủ cửa hàng nhập với số lượng lớn mà không kiểm soát được lượng tiêu thụ thì sẽ khó có thể quản lý được sản phẩm. Điều kiện lý tưởng để bảo quản TPBS là nhiệt độ phòng 25 độ C. TPBS phải để ở nơi khô thoáng, tránh vị trí ẩm ướt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, TPBS là sản phẩm đòi hỏi những yêu cầu khắt khe trong quá trình sản xuất, phân phối. Đối tác vận chuyển phân phối của bạn phải được tuyển chọn cẩn thận. Phải thường xuyên kiểm tra đánh giá nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng tốt nhất của TPBS. Đặc biệt nên chú ý đối với những dòng sản phẩm xách tay, không chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ, vận chuyển… Để tránh trường hợp bán sản phẩm hỏng, sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng.

4.VỐN MỎNG RẤT KHÓ ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH TPBS

Để mở cửa hàng kinh doanh TPBS cần rất nhiều khoản chi phí. Từ thuê mặt bằng, nội thất cửa hàng như quầy, kệ… tới các thiết bị như máy tính, hay đầu tư hơn có máy tính tiền, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, phần mềm quản lý bán hàng… và đến chi phí nhập hàng. Chưa kể, nhu cầu về TPBS của các bậc phụ huynh là muôn hình vạn trạng. Người thì thích hàng nội, người thích hàng nhập ngoại. Cửa hàng bạn muốn kinh doanh thành công thì nhãn hiệu phải đa dạng và mức giá phải cạnh tranh.


 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: