Một trong những dạng bào chế thực phẩm chức năng thông dụng tại nhà máy Hadupharma là dạng siro.
Với nhiều ưu điểm vượt trội, thực phẩm chức năng dạng siro được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt với các sản phẩm dành cho trẻ em và người già.
Thực phẩm chức năng dạng siro là gì?
Siro là dạng dung dịch có tính chất lỏng và sánh do trong siro có chứa một lượng lớn đường chiếm khoản 56-64%, được điều chế bằng cách hòa tan hoạt chất, dược chất và siro đơn ( đường sử dụng trong siro đơn là saccarose dược dụng có độ hòa tàn trong nước 1:0,5 nồng độ bão hòa 66.6%) hoặc hòa tan đường vào dung dịch dược chất và các chất thơm.
Ưu điểm bào chế dạng siro
- Cấu trúc dung dịch bền vững
- Phương pháp bào chế đơn giản,
- Dung dịch thuốc đồng nhất nen chia liều chính xác
- Khi sử dụng dạng dung dịnh có tác dụng nhanh, tính sinh khả dụng cao.
- Thích hợp dùng cho trẻ em và người cao tuổi do uống dung dịch dễ hơn khi uống viên nén hay các dạng viên nang. Mùi vị dạng siro vị ngọt, thơm dễ uống.
Quy trình sản xuất Thực phẩm chức năng dạng siro tại nhà máy Hadu pharma:
Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
Bước 4: Pha các dung dịch gốc, trộn đồng nhất.
Bước 5: Đóng lọ
Bước 6: Đóng hộp thành phẩm
Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng lọ/đóng hộp để kiểm nghiệm
Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu và Phân phối