CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

28

Th 01

CÓ NÊN KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG DO VIỆT NAM SẢN XUẤT?

CÓ NÊN KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG DO VIỆT NAM SẢN XUẤT?

  • admin
  • 0 bình luận

Trong 10 năm trở lại đây, gần như cả ngành dược Việt Nam đã "nhảy" vào lĩnh vực thực phẩm chức năng, qua việc điều tra số liệu cho thấy hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng bùng phát tại Việt Nam như nấm mọc sau mưa. Theo khảo sát của Cục An Toàn vệ sinh thực phẩm, số người lớn sử dụng thực phẩm chức năng đã chiếm khoảng 50%. Điều này cho thấy người tiêu dùng đã dần quen với việc sử dụng thực phẩm chức năng.

Nhận thấy thực phẩm chức năng là một mảnh đất màu mỡ, nên hơn 90% số doanh nghiệp vốn chỉ sản xuất dược phẩm đã nhanh chóng tham gia vào hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm chức năng. Chính điều này đã khiến hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm chức năng trở nên hỗn độn. 

Vậy khi tham gia vào thị trường thực phẩm chức năng nên lựa chọn kinh doanh "hàng nội hay hàng ngoại?" Thay vì lựa chọn dòng sản phẩm nhập khẩu, tại sao bạn lại không lựa chọn kinh doanh thực phẩm chức năng do Việt Nam sản xuất? Lựa chọn các công ty đã rõ nguồn gốc và cơ sở sản xuất tại Việt Nam?

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm đáp án nhé!!!

Có nên kinh doanh TPCN do Việt Nam sản xuất

I.THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TẠI VIỆT NAM

Để có cái nhìn rõ hơn về thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam, chúng ta sẽ phân tích sâu hơn về 2 khía cạnh: sản phẩm và nhu cầu thị trường.

VỀ MẶT SẢN PHẨM

"Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây được coi là thời gian bùng nổ các sản phẩm thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng được biết đến với nhiều tác dụng và công dụng như: chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật, hỗ trợ làm đẹp, tạo cho con người sức khỏe sung mãn, hỗ trợ điều trị nhiều triệu chứng và bệnh tật." (trích dẫn nguyên văn lời của ông Trần Đáng - chủ tịch hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam).

Để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước đòi hỏi phải có 1 nguồn cung lớn. Trước đây chiếm lĩnh thị trường thực phẩm chức năng là các dòng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, từ 2015, số lượng doanh nghiệp Việt sản xuất thực phẩm chức năng gia tăng, vì vậy nên thực phẩm chức năng trong nước dần có xu hướng "lấn át" hàng nhập ngoại về mặt thị phần.

Nhu cầu sử dụng TPCN ngày càng tăng cao

VỀ NHU CẦU CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Theo tổng hợp số liệu cho thấy: đến năm 2019 đã có hơn 20 triệu người Việt Nam đang sử dụng thực phẩm chức năng (chiếm khoảng 21% tổng dân số nước ta). Con số này vào năm 2015 chỉ dùng ở khoảng 2 triệu người. Những số liệu trên cho thấy thị trường thực phẩm chức năng vẫn đang phát triển và có xu hướng tiếp tục mở rộng.

II.THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VIỆT NAM SẢN XUẤT ĐANG CÓ BƯỚC CHUYỂN MÌNH TÍCH CỰC

Như đã nói ở phần đầu bài viết, những dòng thực phẩm chức năng "made in Vietnam" chỉ thực sự nở rộ khoảng 5-6 năm gần đây. Không phải ngẫu nhiên mà dòng sản phẩm trong nước có thể thay thế thị phần của hàng nhập khẩu. Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng trong nước đang có những bước chuyển mình, thay đổi rất tích cực, cụ thể:

1.CHÚ TRỌNG ĐẦU TƯ VỀ MÁY MÓC, CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT

Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng uy tín tại Việt Nam hiện nay đều đầu tư hệ thống máy móc sản xuất, trang thiết bị hiện đại. Nhờ đó giúp nâng cao chất lượng, đảm bảo tính an toàn, đồng nhất của sản phẩm. Việc mạnh dạn thay đổi, đầu tư đã giúp người tiêu dùng có cái nhìn tích cực hơn về chất lượng các dòng thực phẩm chức năng Việt Nam sản xuất.

Hadu luôn chú trọng đầu tư máy móc, công nghệ sản xuất

2.VAI TRÒ CỦA VIỆC NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC CŨNG ĐƯỢC NHÌN NHẬN RÕ

Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có nền y học cổ truyền phát triển, nguồn dược liệu phong phú,... Đây cũng là điều mà rất nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng luôn cố gắng đưa vào trong các công thức sản phẩm của mình. Chính điều này đã khiến sản phẩm được tạo ra tại Việt Nam tạo được sự khác biệt với "hàng ngoại" trong khi hiệu quả không hề thua kém.

Việc nghiên cứu công thức TPCN ngày càng được chú trọng

3.KHÔNG NGỪNG CẬP NHẬT NHỮNG XU HƯỚNG SẢN XUẤT TPCN CỦA THẾ GIỚI

Có một sự thật, không thể phủ nhận rằng, doanh nghiệp Việt cũng không hề thua kém trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để sản xuất thực phẩm chức năng. Một số ví dụ điển hình phải kể đến:

  • Sản xuất thực phẩm chức năng bằng công nghệ Enzyme chất lượng cao.
  • Sử dung các công nghệ quý giá, chiết xuất được tạo ra bằng công nghệ hiện đại giúp tăng hiệu quả sản phẩm.
  • Ứng dụng các dạng bào chế mới để sản xuất sản phẩm.
  • Sử dụng kết quả của các công trình nghiên cứu Y học Quốc tế và trong nước để sản xuất thực phẩm chức năng.
  • Thiết kế bao bì, quy cách đóng gói cũng bắt kịp xu hướng.
  • Tất cả những yếu tố trên đã góp phần "nâng tầm" chất lượng của các dòng thực phẩm chức năng do Việt Nam sản xuất.

III.TẠI SAO NÊN KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG DO VIỆT NAM SẢN XUẤT

Ngoài lý do chất lượng sản phẩm Việt đã được "nâng tầm" phía trên, còn điều gì khiến chúng tôi khuyên bạn nên kinh doanh "hàng nội"?

Bạn có thể tạo ra sản phẩm mình mong muốn : Với dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng đơn vị gia công nghiên cứu, tạo ra công thức phù hợp với mong muốn của bạn. Điều này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn hơn cho bạn.

Giảm thiểu thủ tục kinh doanh: Đối với hàng ngoại, bạn cần cung cấp thêm 1 số giấy tờ liên quan đến nhập khẩu.

Kiểm soát được chi phí: Với hàng sản xuất trong nước, bạn sẽ không mất các chi phí liên quan đến nhập khẩu. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí sản phẩm trong quá trình thỏa thuận với đơn vị gia công thực phẩm chức năng.

Hadu hy vọng rằng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp cho những doanh nghiệp, cá nhân đang có dự định kinh doanh thực phẩm chức năng đã tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình.

Đừng quên theo dõi Website Hadu để cập nhật thêm những thông tin hữu ích mới nhất nhé!

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: