CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

10

Th 12

6 LOẠI ĐỒ UỐNG QUEN THUỘC TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH TRONG MÙA LẠNH

6 LOẠI ĐỒ UỐNG QUEN THUỘC TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH TRONG MÙA LẠNH

  • admin
  • 0 bình luận

Tăng cường miễn dịch là cách tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp vào mùa đông như cảm lạnh hoặc cảm cúm, viêm xoang, dị ứng… Ăn uống đúng cách và đồ uống có lợi sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Hệ thống miễn dịch là mạng lưới phòng thủ tự nhiên của cơ thể giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn, virus, nấm và các chất gây hại khác xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Một lối sống tổng quát lành mạnh, đảm bảo nhiều giấc ngủ chất lượng cao là điều cần thiết để tăng cường miễn dịch.

Để tăng cường miễn dịch, cách tốt nhất là chúng ta cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, hợp lý.

1.UỐNG ĐỦ NƯỚC QUAN TRỌNG VỚI SỨC KHỎE TỔNG THỂ

Vì cơ thể chúng ta có khoảng 60-70% là nước và mọi chức năng trong cơ thể đều cần nước, nên uống đủ nước là bước khởi đầu tốt giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu. Khi cơ thể bị mất nước sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và virus. Đó là lý do việc đảm bảo uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày là rất quan trọng.

Một số cách mà nước giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch là hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng và duy trì màng nhầy trong mũi, miệng và cổ họng, thường là tuyến phòng thủ đầu tiên và chống lại mầm bệnh và rào cản tự nhiên đối với nhiễm trùng. Nước cũng là thành phần thiết yếu của bạch huyết, cung cấp tế bào bạch cầu giúp chống lại nhiễm trùng.

Cơ thể hằng ngày cần khoảng 2-2,5 lít nước từ thực phẩm và đồ uống để bù lại mất nước qua các con đường khác. Tỷ lệ ⅔ nước do đồ uống cung cấp, phần còn lại là do thực phẩm khác cung cấp.

2.TRÀ XANH GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA GIÚP TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Trà xanh là loại đồ uống tuyệt vời nhằm tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Trà xanh rất giàu flavonoid polyphenol có lợi, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư đến kiểm soát tình trạng viêm toàn thân.

Trà xanh tăng cường khả năng miễn dịch thông qua các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào chống lại quá trình oxy hóa và oxy hóa phản ứng. Trà xanh được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng nhờ khả năng chống oxy hóa. Nó cũng không chứa calo và được yêu thích vì nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe. 

3.KEFIR GIÀU MEN VI SINH CÓ LỢI CHO HỆ MIỄN DỊCH

Kefir là một loại đồ uống lên men giống như sữa chua được làm từ nhiều loại sữa khác nhau như bò, cừu và dê. Giống như sữa chua, kefir rất giàu các loại men vi sinh có lợi khác nhau giúp giữ cân bằng hệ vi sinh vật đường tiêu hóa.

Vi khuẩn có lợi chính của Kefir là Lactobacillus kefir, trong khi các chế phẩm sinh học chính của sữa chua truyền thống là Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Kefir cung cấp các chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, chữa lành vết thương và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

4.TRÀ CHANH GỪNG

Cho dù tự làm hay mua trà gừng chanh nhãn hiệu ở siêu thị, loại trà thảo dược này vẫn là một lựa chọn tuyệt vời giúp tăng sức đề kháng. Trà được pha bằng cách kết hợp gừng tươi nghiền và nước cốt chanh trong nước nóng.

Trà chanh gừng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa được biết là giúp bảo vệ tế bào chống lại tổn thương oxy hóa. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí chất chống oxy hóa, vitamin C cung cấp các đặc tính chống viêm và giúp giảm phản ứng miễn dịch tiêu cực.

Theo nghiên cứu, gừng còn sở hữu hơn 100 hoạt chất hoạt tính sinh học giúp chống buồn nôn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cải thiện lipid máu, giảm viêm…

5.NƯỚC CAM HOẶC BƯỞI ÉP NGUYÊN CHẤT

Nước cam thường được gọi là đồ uống được lựa chọn nếu bạn đang cố gắng chống lại virus cảm lạnh hoặc cúm.

Vitamin C và folate trong nước ép cam quýt duy trì tính toàn vẹn của hàng rào miễn dịch và bảo vệ nhiều loại tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào tiêu diệt tự nhiên và tế bào T. Hơn nữa, các hợp chất hoạt tính sinh học trong cam quýt có tác dụng chống viêm để hỗ trợ khả năng miễn dịch.

Nước cam, bưởi đều rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp hơn 100% tổng lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày để cung cấp vitamin A và folate.

6.NƯỚC ÉP CÀ CHUA

Giống như trái cây họ cam quýt, cà chua rất giàu vitamin C cũng như lycopene, một loại caroten chống oxy hóa có lợi, có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe và được biết là giúp giảm viêm toàn thân.

Súp cà chua, nước ép cà chua được khuyến nghị là nên dùng khi bị cảm lạnh và cảm cúm vì cung cấp lượng vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa khác. Điều tuyệt vời là nước ép cà chua chứa rất ít calo, không thêm đường và gần 100% lượng vitamin C cơ thể cần trong một ngày. Để kiểm soát lượng natri, hãy tìm loại nước ép cà chua có hàm lượng natri thấp hơn.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: