Thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi liên tục dễ khiến hệ miễn dịch suy yếu đi, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Tham khảo một số đồ uống có lợi giúp làm tăng miễn dịch của cơ thể.
Chú ý tăng cường miễn dịch khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ để chống lại nhiễm trùng, virus, và các bệnh tật khác. Tuy nhiên, nếu hệ thống miễn dịch bị xâm phạm, cơ thể rất có thể sẽ bị bệnh. Đó là lý do tại sao nên cố gắng tăng cường hệ thống miễn dịch bằng lối sống lành mạnh…
6 đồ uống tăng cường miễn dịch dưới đây có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật khi giao mùa:
1.NƯỚC - ĐỒ UỐNG SỐ 1 GIÚP TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH
Vì cơ thể chúng ta có khoảng 60-70% trọng lượng là nước và mọi chức năng cơ thể đều cần nước nên uống đủ nước là bước khởi đầu để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động. Khi cơ thể bị mất nước có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và virus. Đó là lý do tại sao việc đảm bảo lượng nước tối ưu cho cơ thể mỗi ngày là rất quan trọng.
Các cơ quan y tế thường khuyến cáo mỗi ngày người trưởng thành nên uống 8 ly nước với dung tích khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Nên uống nước nhiều lần liên tục trong ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát.
Một số cách mà nước giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch là hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng, duy trì màng nhầy trong mũi, miệng và cổ họng, thường là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại mầm bệnh và là rào cản tự nhiên đối với nhiễm trùng. Nước cũng là thành phần thiết yếu của dịch bạch huyết, cung cấp các tế bào bạch cầu giúp chống lại nhiễm trùng.
2.TRÀ XANH TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG PHÒNG VỆ TỰ NHIÊN CỦA CƠ THỂ
Trà xanh là một loại đồ uống giúp tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Trà xanh rất giàu flavonoid polyphenol có lợi, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, từ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư đến kiểm soát tình trạng viêm toàn thân.
Trà xanh tăng cường khả năng miễn dịch thông qua các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào chống lại quá trình oxy hóa và các loại oxy hóa phản ứng. Trà xanh được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng nhờ khả năng chống oxy hóa.
3.KEFIR - ĐỒ UỐNG LÊN MEN CÓ NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE
Kefir là đồ uống lên men giống như sữa chua được làm từ nhiều loại sữa khác nhau như bò, cừu và dê. Giống như sữa chua, Kefir rất giàu các loại men vi sinh có lợi khác nhau giúp giữ cân bằng hệ vi sinh vật đường tiêu hóa. Vi khuẩn có lợi chính của Kefir là lactobacillus kefir, trong khi các chế phẩm sinh học chính của sữa chua truyền thống là lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophilus.
4.TRÀ CHANH GỪNG
Trà gừng chanh là một lựa chọn tốt để giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Trà được pha bằng cách kết hợp gừng tươi nhuyễn và nước cốt chanh trong nước nóng.
Trà chanh gừng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa được biết đến là giúp bảo vệ tế bào chống lại tổn thương oxy hóa. Vitamin C cũng cung cấp các đặc tính chống viêm và giúp làm giảm phản ứng miễn dịch tiêu cực.
5.NƯỚC CAM NGUYÊN CHẤT CÓ TÁC DỤNG CHỐNG VIÊM ĐỂ HỖ TRỢ KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH
Nước cam nguyên chất thường được biết đến là đồ uống tốt giúp chống lại virus gây cảm lạnh hoặc cúm. Vitamin C và folate trong nước ép cam duy trì tính toàn vẹn của hàng rào miễn dịch và bảo vệ nhiều loại tế bào miễn dịch, bao gồm tế bào tiêu diệt tự nhiên và tế bào T. Hơn nữa các hợp chất hoạt tính sinh học trong cam có tác dụng chống viêm để hỗ trợ khả năng miễn dịch.
Nước cam giàu chất dinh dưỡng và cung cấp hơn 100% tổng lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày chỉ trong một khẩu phần. Nước cam ép nguyên chất 100% cũng cung cấp vitamin A và folate.
6.NƯỚC ÉP CÀ CHUA GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, GIẢM VIÊM
Giống như trái cây họ cam quýt, cà chua rất giàu vitamin C cũng như lycopene, một loại carotene chống oxy hóa có lợi, có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe và được biết là giúp giảm viêm toàn thân.