CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

27

Th 09

10 THỰC PHẨM GIÚP BẢO VỆ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH SAU TUỔI 50

10 THỰC PHẨM GIÚP BẢO VỆ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH SAU TUỔI 50

  • admin
  • 0 bình luận

Khi bước qua tuổi 50, việc duy trì đường ruột khỏe mạnh trở nên rất quan trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần nói chung.

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng giúp cải thiện đường tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và chức năng nhận thức.

1.CHUỐI

Chuối là nguồn chất xơ prebiotic tuyệt vời, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột. Chúng cũng chứa pectin, giúp điều hòa tiêu hóa và có thể làm giảm táo bón.

Thưởng thức chuối như một món ăn nhẹ hoặc thêm chúng vào ngũ cốc hoặc sinh tố.

2.TỎI

Tỏi chứa prebiotics và allicin, một hợp chất được biết tới với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Những thành phần này thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi và giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Sử dụng tỏi trong nấu ăn để tăng hương vị và tăng cường sức khỏe đường ruột.

3.SỮA CHUA HY LẠP

Sữa chua Hy Lạp là nguồn cung cấp lợi khuẩn, vi khuẩn có lợi hệ vi sinh đường ruột cân bằng, chứa các vi khuẩn sống giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch và có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Hãy chọn sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không đường để tránh thêm đường.

4.YẾN MẠCH

Yến mạch giàu chất xơ hòa tan, đặc biệt là beta-glucan, giúp điều hòa nhu động ruột và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột. Chất xơ này cũng hỗ trợ làm giảm cholesterol, ổn định lượng đường trong máu.

Kết hợp yến mạch vào bữa sáng với bột yến mạch hoặc sinh tố.

5.DƯA BẮP CẢI

Dưa bắp cải là một sản phẩm từ bắp cải lên men (muối) giàu lợi khuẩn, hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh. Quá trình lên men làm tăng hàm lượng vi khuẩn có lợi và có thể hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Có thể sử dụng dưa bắp cải như một món ăn kèm trong bữa ăn.

6.HẠT CHIA

Hạt chia chứa nhiều chất xơ và axit béo omega 3, cả hai đều hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ hòa tan trong hạt chia hấp thụ nước, tạo thành một chất giống như gel giúp hấp điều hòa nhu động ruột và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Thêm hạt chia vào sinh tố, sữa chua hoặc salad.

7.RAU LÁ XANH

Rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, và cải mù tạt rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất hỗ trợ sức khỏe nói chung. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và hỗ trợ niêm mạc ruột khỏe mạnh.

Thêm rau lá xanh vào salad, sinh tố hoặc làm món ăn kèm.

8.TÁO

Táo cung cấp chất xơ hòa tan, đặc biệt là pectin, giúp điều hòa và thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Ăn táo cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và cải thiện đường ruột.

Thưởng thức táo như một món ăn nhẹ tươi hoặc thêm chúng vào salad hoặc sữa chua.

9.NƯỚC DÙNG XƯƠNG

Nước dùng xương giàu collagen và axit amin hỗ trợ niêm mạc ruột và sức khỏe tiêu hóa nói chung, giúp chúng sửa chữa và duy trì hàng rào ruột, có thể cải thiện tiêu hóa, giảm các triệu chứng của hội chứng rò rỉ ruột.

Nhâm nhi nước dùng xương như một thức uống ấm hoặc sử dụng làm nước dùng cho súp và món hầm.

10.HẠNH NHÂN

Hạnh nhân giàu chất xơ, chất béo lành mạnh và vitamin E, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giảm viêm. Loại hạt này cũng chứa prebiotic nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi. Ăn nhẹ hạnh nhân hoặc thêm chúng vào salad vào các món ăn để tăng cường dinh dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: